นายอำเภอปัตตานีเรียกประชุมผู้นำท้องถิ่นด่วน ไม่แจ้งล่วงหน้า!!!จับตรวจฉี่พบสารเสพติด 3 คนพร้อมเชือดไม่เว้น ตามนโยบายแม่ทัพใหม่

0
4100

วันที่ 3 ตค. ที่ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดปัตตานี นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้อง ได้ประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายความมั่นคง จำนวน 10 ตำบล 66 หมู่บ้าน จำนวน 528 คน เพื่อมอบนโยบายเร่งด่วนของ แม่ทัพภาคที่ 4 เกี่ยวกับการปราบปรามและกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่และการปฏิบัติงานความคืบหน้าในการดำเนินโครงการตามโครงการส่วนราชการสีขาว

และขณะที่มีการเริ่มประชุมชี้แจงอยู่นั้น นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี ได้ออกคำสั่งให้ผู้ที่มาร่วมประชุมทั้งหมดอยู่ประจำที่ พร้อมเรียกปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะมาแจกให้กับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เข้าแถวไปห้องน้ำที่ทางอำเภอจัดไว้เพื่อนำปัสสาวะมาตรวจ เพื่อหาสารเสพติด


โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด ซึ่งก็ทำให้ทุกคนต่างตกใจเพราะไม่มีการบอกล่วงหน้า ผลปรากกว่าหลังจากตรวจปัสสวะพบผู้มีสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 3 คน ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และได้เก็บปัสสาวะส่งตรวจที่ รพ.ปัตตานี เพื่อยืนยันผลขั้นที่ 2 หากผลปรากฏว่าในปัสสะวะออกมาเป็นสารเสพติดจะดำเนินการตามระเบียบถึงขั้นไล่ออกทันทีพร้อมดำเนินคดีตามกฏหมาย นอกจากนี้ในครั้งต่อไป จะสั่งการให้ปลัดตำบลในฐานะชุดปฏิบัติการประจำตำบลทั้ง 10 ตำบลลงสุ่มตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถึงในพื้นที่ โดยหากพบมีสารเสพติดและยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทางนายอำเภอ ได้คาดโทษและให้ออกจากตำแหน่งในทันทีและจะมีการปฏิบัติเอาจริงตามโครงการส่วนราชการสีขาว.

นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวว่า ตามแนวทางการแก้ไขปัญหายาเสพติดอำเภอเมือง โครงการส่วนราชการสีขาวปลอดยาเสพติด เป็นการแก้ไขปัญหายาเสพตามแนวทางตามแนวทางนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ที่ได้เน้นย้ำเป้นวาระแรกที่สำคัญในการปราบปรามและกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดที่ถือว่าเป็นส่วนที่ก่อให้เกิดความรุนแรงในพื้นที่ ฉะนั้นในการปราบปรามต้องเริ่มตั้งแต่เจ้าหน้าที่รัฐลงไปก่อนไม่ว่าจะส่วนใน ทุกฝ่ายจะต้องไม่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหากตรวจพบไม่ว่าจะเสพหรือค้าก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดไม่มียกเว้น และจะดำเนินการกับกลุ่มขบวนการยาเสพติดแบบเอาจริงเอาจังต่อไป

ภาพ/ข่าว บดินทร์ เบญจสมัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี