เอาให้หนัก !! แชร์คลิป คล้าย อส.ทำร้าย 2 วัยรุ่น เจ้าตัวแจ้งดำเนินคดีแล้ว ด้านปกครองยอมรับเป็น อส.สำรอง สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งกรรมการสอบ ผิดดำเนินคดี ตามกฏหมาย (ชมคลิป)

0
782

เอาให้หนัก !! แชร์คลิป คล้าย อส.ทำร้าย 2 วัยรุ่น เจ้าตัวแจ้งดำเนินคดีแล้ว ด้านปกครองยอมรับเป็น อส.สำรอง สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งกรรมการสอบ ผิดดำเนินคดี ตามกฏหมาย

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ซึ่งถูกระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ อส.ขณะเรียกตรวจค้นวัยรุ่นและมีการใช้กระบองทุบตีและเตะชายวัยรุ่นก่อนที่จะพาตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา และมีการแชร์ภาพพร้อมแสดงความคิดเห็นและตั้งคำถามตามมาว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยทราบว่าหนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกตีและถูกเตะในภาพเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 อายุ 19 ปี (คณะทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง) และได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ริมถนนลพบุรีราเมศวร์ บ้านท่าไทร หมู่1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเมื่อช่วง4 ทุ่มของคืนวันที่24 กันยายน ได้ขับรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน2 คน ระหว่างทางได้มี อส.3 นายขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับรถปาดหน้ารถจักรยานยนต์คนหนึ่งที่วิ่งอยู่หน้ารถของตน  พวกตนจึงตกใจจึงเลี้ยวรถวกกลับเพื่อไปจอดยังที่สว่างตามจุดที่อยู่ในคลิป กระทั่งมี อส.ขับรถตามมา และถามว่าของอยู่ไหน จึงตอบไปว่าไม่ได้มีของหรือยาเสพติดในตัว แต่กลับถูก อส.ใช้กระบองฟาดที่แขนที่เอวและต่อยที่ศรีษะ และพาตัวไปตรวจค้นที่หมวดปฏิบัติการพิเศษขุดศึก กองร้อย อส.หาดใหญ่ที่ 4 ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งยอมรับว่าที่เพื่อนพกยาแก้ไออยู่ 1ขวดแต่ไม่ได้นำไปผสมน้ำใบกระท่อมแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวไปเพราะไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว

นักศึกษาหนุ่มรายนี้บอกว่าหลังจากนี้ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ขณะที่ตนถูกทำร้ายออกไปจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ไว้แล้วเมื่อวานนี้เพื่อดำเนินคดีกับ อส.ที่ทำร้ายตัวเอง แต่เบื้องต้นเพียงแต่มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้นเนื่องจากยังไม่สามารถระบุตัว อส.ที่ทำร้ายได้ ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเชิญตัว อส.ที่อยู่ในคลิปมาสอบสวนอีกครั้ง

ส่วนอีกด้านผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากหัวหน้าของ อส.ชุดนี้ ได้รับการเปิดเผยว่า อส.ที่ปรากฏในคลิปเป็น อส.สำรอง และได้มีคำสั่งให้ อส.ชุดนี้ซึ่งมีอยู่ประมาณ10 คน หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวทั้งชุดแล้ว รวมทั้งได้สอบสวน อส.สำรองที่ปรากฏในคลิปทั้ง 3 นายแล้วเช่นกัน

โดยชี้แจงว่า วัยรุ่นทั้งสองคนมีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัวเพราะระหว่างเรียกตรวจได้พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ส่วนกรณีที่ใช้กระบอกทำร้ายและเตะนั้นเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่ป้องปรามเพื่อไม่ให้หลบหนี

และได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้แล้วหากพบว่าทำเกินกว่าเหตุและมีความผิดก็จะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที ส่วนเรื่องคดีความก็ให้ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมาย  โดยหลังจากนี้จะประสานวัยรุ่นผู้เสียหายมาให้ข้อมูลอีกทางหนึ่งด้วยเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

เจ้าหน้าที่เผยว่าสำหรับพื้นที่เกิดเหตุนั้นเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดของยาเสพติดเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวนตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นประจำอยู่แล้วรวมทั้งป้องกันเหตุร้ายควบคู่กันไปด้วย..

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น