เมียหลวงโหดสมคบกิ๊กจ้างมือปืนยิงผัวนักธุรกิจซื้อไม้ยาง ดับ (ชมคลิป)

0
1206

เมียหลวงโหดสมคบกิ๊กจ้างมือปืนยิงผัวนักธุรกิจซื้อไม้ยาง ดับ

ตำรวตตรี บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยพันตำรวจเอก พิษณุ พ่วงพร้อม ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัด และพันตำรวจเอก ภาสกร สนธิกุล ผผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองท่อม ได้ควบคุมตัวนางวิไล หมั่นเพียร อายุ 48 ปี และนายกิตติศักดิ์ วรรณบวร อายุ 28 ปี

ซึ่งเป็น 2 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่านายสวาส หมั่นเพียร อายุ 48 ปี นักธุรกิจรับซื้อไม้ยางพารารายใหญ่ในพื้นที่อำเภอคลองท่อม ซึ่งเป็นสามีของนางวิไลเหตุเกิดบนถนนสายบ้านคลองปิ้ง – บ้านควนใต้ หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมทั้งจุดที่มีการวางแผนฆ่า และจุดที่คนร้ายนำปืนไปทิ้ง

ก่อนหน้านี้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองท่อม ร่วมกันจับกุมตัวทั้ง 2 คน ได้ในพื้นที่อำเภอคลองท่อม เนื่องจากสืบทราบว่าทั้ง 2 คน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตาย ได้ที่บ้าน และคุมตัวมาสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายกิตติศักดิ์ รับสารภาพว่าร่วมกับนายวาสนา หรือเฉ ซึ่งยังหลบหนี ลงมือสังหารนายสวาส โดยนายกิตติศักดิ์ เป็นคนลงมือลั่นไกสังหารผู้ตาย ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ส่วนนายวาสนา เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ พาหลบหนี มีนางวิไล ซึ่งสนิทกับนายวาสนา เป็นคนบงการ จ้างวานในราคา 2 แสนบาท

 

พันตำรวจเอก ภาสกร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่ามีภรรยา 4 คน เรียกสอบสวนทั้งหมดพบเบาะแสการโอนจ่ายเงิน ของนางวิไล มีความผิดปกติ เนื่องจากหลังผู้ตายเสียชีวิตได้ 2 สัปดาห์ นางวิไล ขายทรัพย์สินหลายรายการของผู้ตายได้เงิน 3 แสนบาท และมีการจ่ายเงิน 2 แสนบาท ออกจากบัญชี จึงตรวจสอบหลักฐานต่างๆเพิ่มเติมโดยเฉพาะการใช้โทรศัพท์ของภรรยาหลวงผิดปกติ และผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนสมรสกับนางวิไล ก่อนเสียชีวิต 2 ปี

ทำประกันชีวิต 6 แสนบาท ซึ่งเงินประกันภรรยาหลวงเป็นผู้รับ พบว่าภรรยาหลวงกับนายวาสนา ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี แอบมีความสัมพันธ์ลับๆกันก่อนจะเกิดเหตุ ทั้งได้ตัวพยานปากสำคัญที่ทราบว่าทั้ง 3 คน มีการจ้างฆ่าผู้ตายในครั้งนี้ โดยแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนนางวิไล ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้จ้างวานหรือยุยงส่งเสริม ส่วนนายวาสนา ที่หลบหนี ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.กระบี่