ฟังชัด ๆ ผบช.9 เผยจับแล้ว 2 โจรฆ่าผัวเมียเฟอร์นิเจอร์พร้อมสารภาพ ผบ.ตร.ย้ำกำชับทุกพื้นที่คุมเข้มเต็มพิกัดของ จชต. (ชมคลิป)

0
1642

ฟังชัด ๆ ผบช.9 เผยจับแล้ว 2 โจรฆ่าผัวเมียเฟอร์นิเจอร์พร้อมสารภาพ ผบ.ตร.ย้ำกำชับทุกพื้นที่คุมเข้มเต็มพิกัดของ จชต.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งเพิ่มมาตรการคุมเข้มดูแลรักษาความปลอดภัยชาวไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หลังคนร้ายก่อเหตุความแรงแรงเพิ่มขึ้น ด้านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เผยสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงสองผัวเมียเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ อ.เทพาได้แล้ว 2 คน รวมทั้งทราบเครือข่ายผู้ก่อเหตุเชื่อมโยงทั้งเหตุวางระเบิดที่ อ.จะนะ และในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

วันที่ 11 กย. พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเดินทางลงพื้นที่ จ.สงขลา เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านตามโครงการ จิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ”ที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ซึ่งกลุ่มคนร้ายเริ่มก่อเหตุรุนแรงอีกครั้ง

โดยระบุว่า ได้สั่งการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการเชิงรุกในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทั้งชาวไทยพุทธและมุสลิมให้มากขึ้น โดยเฉพาะชาวไทยพุทธเนื่องจากคนร้ายยังฉวยโอกาสก่อเหตุอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ ซึ่งการเคลื่อนไหวของคนร้ายที่ออกมาก่อเหตุในช่วงนี้ไม่ได้มีนัยยะสำคัญแต่เป็นเหตุการณ์ปรกติที่ฉวยโอกาสลงมือเมื่อสบโอกาสและมีทางหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น

ด้าน พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดีว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงสองผัวเมียเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์เสียชีวิตทั้ง 2 คนในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมาได้แล้ว และจากการสอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อของทั้งสองคนได้เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งเริ่มได้ข้อมูลตัวบุคคลที่ทำหน้าที่ก่อเหตุแล้ว และเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุเผาร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และวางระเบิดเจ้าหน้าที่ใน อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา และเชื่อมโยงไปถึงการก่อเหตุในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์จ.ปัตตานีด้วย..

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น