ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร.ต.ท.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรือเสาะ มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บมารักษาตัว จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบ พบแพทย์กำลังปฐมพยาบาลนายมาหามะซูบฮี สามะลาแล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม.7 ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณขาขวา 1 นัด เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังบ้านเกิดเหตุ เลขที่ 45/2 ม.3 ต.เรียง อ.รือเสาะ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยภายในห้องนั่งเล่นเจ้าหน้าที่พบรอยเลือดจำนวนหนึ่ง พร้อมกระสุนลูกปลาย 3 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมาหามะซูบฮี ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพัก เพื่อมานอนเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อน และขณะที่นายมาหามะซูบฮี กำลังนอนเล่นเพลินๆอยู่นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน ถืออาวุธปืนลูกซองเข้าไปในบ้าน และได้ใช้ยิงนายมาหามะซูบฮี จำนวน 1 นัด ถูกที่ขาขวา แล้วคนร้ายได้ถืออาวุธปืนลูกซองรีบวิ่งหนีออกจากบ้านเพื่อน ไปตามถนนในหมู่บ้านซึ่งห่างจากบ้านเพื่อนประมาณ 40 เมตร แล้วคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด เพื่อกันชาวบ้านวิ่งไล่ติดตาม ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีเข้าป่ารกทึบริมถนนไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น จากการสอบถามเพื่อนของนายมาหามะซูบฮี และสมาชิกครอบครัวบ้านจุดเกิดเหตุ ไม่มีใครทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปมเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปสอบปากคำนายมาหามะซูบฮี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์อีกครั้ง ว่าเกิดจากปมเหตุใด แต่เชื่อว่าน่ามาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่อาจจะมีเรื่องของสิ่งผิดกฏหมายมาเกี่ยวข้องต่อไป

ภาพ/ข่าว แวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส