สุดโหด !! คนร้ายบุกยิง ผัวเมียร้านเฟอร์นิเจอร์ดับ 2 ศพ ผบช.9 สั่งพลิกแผ่นดินล่าจับตัวให้ได้ (ชมคลิป)

0
1384

สุดโหด !! คนร้ายบุกยิง ผัวเมียร้านเฟอร์นิเจอร์ดับ 2 ศพ ผบช.9 สั่งพลิกแผ่นดินล่าจับตัวให้ได้

วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.ท.ณัฐฤกษ์  ขติยะสุนทร ร้อยเวร สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายภายในร้านนิคมเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ริมถนนสายลำไพล-โคกโพธิ์ หมู่3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา  หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.และกำลังตำรวจและทหาร ภายในร้านพบผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ คือนายอุทิศ  จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี และนางบุญทิม จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี ทั้งสองเป็นสามีภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของร้าน โดยฝ่ายชายถูกยิงเข้าที่ศรีษะ 2 นัด เสียชีวิตอยู่บนโต๊ะทำงานส่วนฝ่ายหญิงถูกยิงที่ศรีษะ 2 นัดเช่นกันเสียชีวิตอยู่บนพื้น ตรวจในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 6 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย2 คนสวมหน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้าขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไปทราบสีและทะเบียนมาจอดหน้าร้าน และทำทีเข้าไปซื้อของ ระหว่างที่เดินไปที่โต๊ะจ่ายเงินได้ชักอาวุธปืนขนาด9 มม.ออกมาจ่อยิงภรรยา จนล้มลง และฝ่ายสามีได้พยายามเข้ามายื้อแย่งปืนและถูกยิงเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน และคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปว่าเป็นเหตุความมั่นคงที่เกี่ยวกับการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบหรือมาจากเรื่องส่วนตัว โดยจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งโดยเฉพาะปลอกกระสุนปืน ก็จะสามารถชี้ชัดได้ว่ามาจากปัญหาความมั่นคงหรือเรื่องส่วนตัว ขณะนี้กำลังให้เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสของคนร้ายทั้งสองคน โดยแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน4 อำเภอสองขลาทั้งจะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดเพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรงในช่วงนี้

อย่างไรก็ตามในทางการข่าวคาดการณ์ว่าหากเหตุการณ์นี้เป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบเชื่อมโยงกับในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่ม นายบูคอรี หลำโส๊ะ ซึ่งรับผิดชอบเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา  และเคยสั่งการให้ก่อเหตุปล้นเตนท์รถยนต์มือสองที่ อ.นาทวี มาแล้วเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ปีที่แล้ว

ในขณะที่ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้ก็เคยถูกลอบวางเพลิงมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2556 ซึ่งในครั้งนั้นคนร้ายปูพรมก่อเหตุวางระเบิดและเผาป่วนทั้งในพื้นที่จ.สงขลาและ3จังหวัดชายแดนภาคใต้พร้อมๆกันกว่า10จุด ซึ่งร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่คนร้ายเลือกลงมือก่อเหตุเพราะเป็นชาวไทยพุทธและเป็นเป้าหมายอ่อนแอไม่มีทางสู้

จากการสอบถามญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนก็ไม่พบว่ามีเรื่องบาดหมางกับใครทั้งเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องกิจการร้านเฟอร์นิเจอร์

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา