รวบ รปภ.ลาออกมารับงานส่งยานรก แค่ครั้งเดียวก็ตกนรกแล้ว สารภาพ หาเงินเลี้ยงครอบครัวถึง 9 คน แต่เลือกทางผิด (ชมคลิป)

0
442

รวบ รปภ.ลาออกมารับงานส่งยานรก แค่ครั้งเดียวก็ตกนรกแล้ว สารภาพ หาเงินเลี้ยงครอบครัวถึง 9 คน แต่เลือกทางผิด

วันที่ 31 ส.ค. ตำรวจรถไฟหาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ พร้อมด้วยกำลังตำรวจรถไฟ และเจ้าหน้าที่ อส.รถไฟ กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน ร่วมกันจับกุม นายมูฮัมหมัดยุสรี ลือแบเต๊ะ อายุ 26 ปี ชาว ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,400 เม็ด ซึ่งถูกซุกซ่อนอยู่ในกล่องนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์ และวางอยู่ในถุงขนมหม้อแกงไม่ให้เป็นที่สังเกต โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ ก่อนจับตัวได้ขณะโดยสารมากับรถไฟขบวน 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก โบกี้ที่ 9

หลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนยังสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเพิ่งลาออกจากการเป็น รปภ. ที่กรุงเทพฯ มาได้ประมาณ 1 เดือน และก่อนเดินทางกลับบ้านได้ขอรับงานจากเพื่อคนหนึ่งชื่อ นายมัน เพื่อที่จะรับจ้างส่งยาเสพติดไปยังบ้านเกิด และนัดรับของกัน ซึ่งถูกแพ็คเอาไว้เป็นอย่างดี แต่ไม่ทราบจำนวน และจุดหมายปลายทางที่ชัดเจน รวมทั้งค่าจ้าง เนื่องจากจะมีการติดต่อกลับมาอีกครั้ง

นอกจากนี้ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า ต้องการนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือครอบครัว เนื่องจากตนเองลาออกจากงานแล้ว และไม่มีรายได้ โดยเงินที่ได้จะนำไปช่วยเหลือน้องๆของตนที่มีอยู่อีก 9 คน ซึ่งส่วนใหญ่อย่ในวัยเรียน โดยครั้งนี้เพิ่งรับจ้างขนยาเสพติดเป็นครั้งแรก และก่อนหน้านี้เคยต้องโทษในคดีเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

ทั้งนี้ทางตำรวจได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ย้าบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ปปส. เพื่อเข้ามาสอบสวนขยายผลไปถึงที่มาที่ไป และปลายทางของยาเสพติดล็อตนี้ ซึ่งพบว่า มีปลายทางอยู่ที่ อ.รามัน จ.ยะลา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา