นราธิวาสตากใบเดือด  ประกบยิงพ่อค้าผักขี่โชเล่นำผักไปขายที่ตลาดเสียชีวิต

. วันที่ 31 สิงหาคม 61 ร.ต.ท.วัฒนา ธุรารัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนในหมู่บ้านจาแปปะ ม.7ต.เสาะสะท้อน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ สวัสดิ์รักษา รอง ผกก.ป.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพนายแซมสุดิง ตาเห อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.7 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส นอนหงายหลังเสียชีวิตอยู่บนเบาะรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือโชเล่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กยธ 126 พัทลุง โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกไม่ทราบชนาดที่บริเวณกลางหลัง จำนวน 2 นัด โดยในรถพ่วงข้างหรือโชเล่ ได้บรรทุกพืชผักนานาชนิดเต็มคันรถ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลตากใบ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตซึ่งมีอาชีพทำสวน ได้นำพืชผักชนิดต่างๆที่เก็บภายในสวน ใส่รถจักยานยนต์พ่วงข่าง หรือโชเล่ เต็มคันรถ เพื่อนำไปขายที่ตลาดนัดชายแดนบ้านตาบา ตามปกติเป็นประจำทุกวัน และเมื่อรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือ โชเล่ ออกจากบ้านพักได้ประมาณ 1 ก.ม. ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบขนาด ออกมายิงใส่นายแซมสุดิง จำนวน 2 นัดซ้อน ถูกที่บริเวณกลางหลัง จนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างหรือโชเล่ เสียหลักตากไหล่ทาง แล้วคนร้ายได้รีบขี่รถ จยย.หลบหนีไป ก่อนที่ชาวบ้านมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติส่วนตัวของผู้เสียชีวิตพบว่าคนเป็นดีเป็นที่รักใคร่และรู้จักของชาวบ้าน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่เจ้าหน้าที่ต้องเรียกพยานบุคคลซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเก็บรวบรวมใช้เป็นหลักฐาน ในการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาลงโทษต่อไป โดยตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง

ภาพ/ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บห.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส