สุดโหด!!!ตามประกบยิงอดีตสารวัตรกำนันรือเสาะดับคารถ

0
226

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร.ต.ท.อนุสรณ์ สีพันนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายโคกสะตอ-ศรีสาคร ช่วงบริเวณบ้านไอร์กลูแป ม.2 ต.โคกสะตอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.โคกสะตอ รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ สีดำ ทะเบียน กรจ 203 ยะลา ล้มตะแคงอยู่ในพงหญ้าริมทาง ซึ่งมีเครื่องตัดหญ้าแบบสะพาย จำนวน 1 เครื่อง ตกอยู่ท้ายของรถ จยย. และข้างรถ จยย.เจ้าหน้าที่พบศพนายแวยูโซ๊ะ และละซอ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 ม.3 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นอดีตสารวัตรกำนัน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด .38 ที่บริเวณท้ายทอย 1 นัด กลางหลัง 1 นัดและหัวไหล่ขวา 1 นัด รวม 3 นัด

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืนพก ขนาด .38 ที่ติดอยู่บริเวณเปลือกของต้นยางพาราริมถนน จำนวน 2 หัว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพของ อบต.โคกสะตอ นำส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายแวยูโซ๊ะ ได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน โดยได้นำเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายไปตัดหญ้าที่สวนยางพารา เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.กลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพก ขนาด .38 ออกมายิงใส่นายแวยูโซ๊ะ จำนวน 5 นัดซ้อน ถูกนายแวยูโซ๊ะ จำนวน 3 นัด และกระสุนปืนได้พลาดไปถูกต้นยางพาราริมถนน จำนวน 2 นัด เมื่อถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักตกไหล่ทาง แล้วคนร้ายได้รีบขี่รถ จยย.หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว แต่ไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะเรียกสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำ ว่าผู้เสียชีวิตเคยมีเรื่องความขัดแย้งกับผู้ใด เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป

ภาพ/ข่าวแวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส