คนร้ายดักซุ่มยิงชาวบ้านเจ็บ1 เคราะร้ายเด็ก14ปี โดนลูกหลงเสียชีวิต

0
600

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 26 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มารุต นิลโกสีย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.3ต.สุวารี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบ้านหลังดังกล่าวอยู่ข้างบ้านเลขที่ 11/4 ที่ได้สร้างต่อเติมดัดแปลงเปิดจำหน่ายสินค้าประเภทของชำ และมีศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องโถงของร้านค้า ทราบชื่อคือ ด.ช.อับดุลอาซัน บากา อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/4 ซึ่งมีร่องรอยถูกกระสุนปืน เอ็ม.16 ที่บริเวณลำตัว 1 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายสาธิต แก้วหนูนวล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 ม.1 ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณลำตัว 1 นัด พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ ไปก่อนหน้าแล้ว จากการตรวจในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ข้างร้านของชำ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสาธิต ได้ขี่รถ จยย. มายังร้านที่เปิดจำหน่ายสินค้าประเภทของชำ และได้จอดรถและเดินมานั่งอยู่ที่บริเวณศาลาข้างร้านค้าขายของชำ จากนั้นจู่ๆได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน ซึ่งคาดว่าได้แฝงตัวมาดักรออยู่ท่ามกลางความมืดข้างร้านชำ เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงใส่นายสาธิต จำนวน 2 นัดซ้อน กระสุนปืนของคนร้ายถูกนายสาธิต 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ส่วนกระสุนปืนอีก 1 นัด ของคนร้ายพลาดไปถูก ด.ช.อับดุลอาซัน ซึ่งอยู่ในรัศมีที่เดินอยู่บริเวณห้องโถงของร้านขายของชำ ส่งผลทำให้ ด.ช.อับดุลอาซัน ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเสียชีวิตคาที่ แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่จะทยอยเรียกพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีภูมิลำเนาอยู่นอกพื้นที่ ที่อาจจะมีเรื่องบากหมางหรือขัดแย้งกับกลุ่มคนร้าย ที่ได้มีการติดตามมารอดักซุ่มยิงจนได้รับบาดเจ็บ และกระสุนของคนร้ายได้พลาดไปถูก ด.ช.อับดุลอาซัน เสียชีวิต โดยในเบื้องต้นได้สันนิษฐานสาเหตุที่เกิดขึ้นไว้ 2 ประเด็นกว้างๆ คือ เรื่องปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคงที่มีโอกาสเป็นไปได้น้อยก็ตาม

ภาพ/ข่าว แวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส