3 ดาราดัง นำนักปั่นฯ โครงการ “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ช่วยเด็กน้อย 3 จชต. ถึงปัตตานี (ชมคลิป)

0
1706

3 ดาราดัง นำนักปั่นฯ โครงการ “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ช่วยเด็กน้อย 3 จชต. ถึงปัตตานี

(ชมภาพ ชมคลิป ชมลิ้ง)

วันที่ 19 สค. ทีมนักปั่นจักรยาน ในโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุด ที่แดนใต้” เส้นทาง กรุงเทพ – เบตง ระยะทางกว่า 1 พันกิโลเมตร ได้ปั่นมาถึงจุดพักที่ จังหวัดปัตตานี และได้มีการรวมพลกันที่ ปั่มน้ำมัน ปตท.ดอนยาง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยได้รับการต้อนรับ ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น โดยมี พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี นายลือชัย เจริญทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี,นายเอก ยังอภัย นายอำเภอหนองจิก,พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 พร้อมหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงประชาชนได้ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมทั้งยังได้มอบดอกไม้ให้กับทีมนักปั่นทุกคน

โดยเฉพาะ ศิลปินดารานักแสดงที่ถือว่าเป็นหัวหน้าคณะของโครงการครั้งนี้ นำโดย โย ยศวดี หัศดีวิจิตร,ตุ้ย ธีรพัฒน์ สัจจกุล,พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเชื้อ และทีมงานจากกรุงเทพฯ รวมไปถึงนักปั่นจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ จ.ปัตตานี ที่มาร่วมต้อนรับเขตรอยต่อ จ.สงขลา และจะปั่นส่งคณะให้ส่ง จ.ยะลา สำหรับโครงการครั้งนี้ เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กน้อยผู้ไร้โอกาส, เด็กน้อยผู้พิการและทุพพลภาพ, เด็กพิเศษ, เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และ เด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ดำเนินงานโดย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ และบริษัท คนดี ต้องทำดี จำกัด

ในขณะที่ระหว่างทาง 1 กิโลเมตร ก่อนถึงจุดพัก ได้เกิดอุบัติเหตุ ทีมนักปั่นดารา เเอมม่า สุรตี กามล และหน่อง นวนันทน์ อาโนมา  รถเกิดล้มขึ้นอีกครั้งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทำให้ทีมแพทย์พยาบาลรีบนำส่ง รพ.หนองจิกทันที ล่าสุดอาการปลอดภัย

โดยที่จุดพักนี้ทีมนักปั่น ได้พักรับประทานอาหารเที่ยง พักผ่อน ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ก่อนที่จะมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการในเวลา 13.00 น. โดย พลตรี จตุพร กลัมพสุตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีได้กล่าวต้อนรับและขอบคุณทีมนักปั่น และแสดงความยินดีที่มีกิจกรรมดี ๆ  เกิดขึ้นอีกครั้งที่ชายแดนใต้ เพื่อนำสิ่งดีดีและเชิญชวนสู่การท่องเที่ยว ให้มีความปลอดภัยเที่ยวชายแดนใต้ ปลอดภัย อบอุ่น และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองทีมงานและคณะทุกๆท่านให้ประสบความปลอดภัย สำเร็จตลอดเส้นทาง

ในขณะที่ “โย”  ยศวดี หัสดีวิจิตร เปิดเผยว่า ขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจมาต้อนรับพวกเรา และมาร่วมปั่นกับพวกเราด้วย ขอเป็นตัวแทนเจ้าของโครงการขอบคุณอีกครั้ง เราเดินทางมาเกือบสุดปลายทางแล้ว ปั่นมา 10 วัน เหลืออีกวันพรุ่งนี้กับระยะทาง 100 กว่ากิโลเมตรที่จะถึงเบตง น้ำใจและการต้อนรับอย่างดีเราจะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ วันนี้ได้เกิดอุบัติเหตุ 2 ท่าน  รวมแล้ว 3 ท่าน เพราะก่อนหน้านี้ “เอ” พี่สาวก็ประสบอุบัติเหตุ ยังไงก็ส่งกำลังใจส่งถึงทั้ง 3 ท่านที่ได้รับบาดเจ็บด้วย

ด้าน “ตุ้ย” ธีรภัทร์ สัจจกุล กล่าวว่า วัดใจแม้ว่าจะเหนื่อยแต่ก็สู้เพราะมีพลังใจเต็มร้อย เราทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่

ขณะที่ “พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช กล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า ดีใจที่ได้เป้นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ รักชาวใต้มาก รู้สึกว่าเข้ามาถึงรู้สึกดี มีกำลังใจมาก ไม่รู้สึกเหนื่อย พวกเราจะต้องไปให้ถึงเบตง อยากเชิญชวนมาเที่ยวภาคใต้ เพราะจริง ๆ แล้วไม่น่ากลัว และมีธรรมชาติที่สวยงามมาก

จากนั้นเวลา 13.30 น. ได้ทำพิธีปล่อยขบวนทีมนักปั่นกว่า 300 คันได้ออกเดินทางต่อไปยัง จ.ยะลา คาดว่าน่าจะไปถึงประมาณเวลา 16.30 น. และจะพักที่ จ.ยะลา ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้จะออกเดินทางต่อไปยังปลายทางสุดท้ายที่ อ.เบตง จ.ยะลา ถือว่าเสร็จสิ้นภารกิจโครงการ รวมหัวใจไปให้สุด ชายแดนใต้ กรุงเทพ เบตง ระยะทางกว่า 1 พันกิโลเมตร….

(ชม 2 คลิป จุใจ)

ชมลิ้ง ถ่ายถอด สด.“รวมหัวใจ ไปให้สุด ชายแดนใต้” 1

https://www.facebook.com/chaidantainews/videos/657940544587517/

ชมลิ้ง ถ่ายถอด สด.“รวมหัวใจ ไปให้สุด ชายแดนใต้” 2

https://www.facebook.com/chaidantainews/videos/1095374927295806/

 ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี  /  รายงาน