แผนโหด !! คนร้ายดักถล่มยิงรถปาเจโร่ รอง สว.บาดเจ็บพร้อมภรรยา ลูกวัยสองเดือนนอนตักแม่ รอดหวุดหวิด !!

0
1043

คนร้ายดักถล่มยิงรถปาเจโร่ รอง สว.บาดเจ็บพร้อมภรรยา ลูกวัยสองเดือนนอนตักแม่ รอดหวุดหวิด !!

รอง สว.เดินทางมาพร้อมกับภรรยาที่อุ่มลูกสาวบนตัก หลังจากไปทำธุระที่ จ.ยะลา แต่ระหว่างเดินทางกลับใกล้ถึงบ้าน พอถึงจุดแยกต้องชะลอรถ คนร้ายพร้อมอวาุธสงครามที่ดักรออยู๋แล้ว จึงถล่มยิงทันทีหลายสิบนัด โดยที่ไม่รู้ว่าภายในมีผู็หญิงกับเด็ก รอง สว.ถูกคมกระสุนบาดเจ็บ แต่แข็งใจเพื่อปกป้องเมียและลูกจึงเหยียบคันเร่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะหมดแรงจอดข้างทาง กระทั่งชาวบ้านพาส่ง รพ.

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 สค. ร.ต.อ.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายในหมู่บ้านบาเลาะ ม.5 บ.บาเลาะ ต.ปะเสยาวอ หลังรับแจ้งจึงรายงายให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก. ไปถึงพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 7กฆ 730 กทม. จอดอยู่ข้างทาง สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามทำให้ประตูรถ กระจกหน้ากระจ้างขวาและตัวรถด้านคนขับเป็นรูหลายแห่ง ภายในรถพบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยกันนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ ร.ต.อ.บุญญาณ สันบากอ อายุ 35 ปี รอง สว.สส.สภ.สายบุรี มีบาดแผลถูกยิงเข้าสะโพกและหัวเขาขวา จำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้น ก่อนจะส่งต่อมายัง รพ.ปัตตานี ส่วน นส.อิฟฟะห์ ยูโซ๊ะ อายุ 29 ปี ภรรยาที่นั่งมาด้วยถูกสะเก็ดของกระสุนที่ขาบาดเจ็บเล็กน้อย จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่บนถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ ร.ต.อ.บุญญาณ ได้ขับรถเดินทางกลับมาจากทำธุระที่ จ.ยะลา เพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่ ต.ปะเสยาวอ โดยมีภรรยานั่งด้านข้างและอุ้มลูกสาววัย 2 เดือนที่ตักมาด้วย ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยก ร.ต.อ.บุญญาณ ได้ชะลอรถเพื่อจะเลี้ยว ปรากฏว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธสงครามดักซุ่มอยู่ในที่มืดและเป็นป่า จากนั้นจึงถล่มยิงทันทีหลายสิบนัดเป็นเหตุให้กระสุนปืนถูก ร.ต.อ.บุญญาณ ได้รับบาดเจ็บแต่ยังแข็งใจพยายามขับรถหนีก่อนที่รถจะเสียหลักตกไหล่ทางและไม่สามารถไปต่อได้ โชคดีช่วงเกิดเหตุมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์คนร้ายจึงไม่มีโอกาสก่อเหตุซ้ำและได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมเข้ากระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตรพร้อมตั้งจุดสกัดบนถนนสายรองในหมู่บ้าน และเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุให้ละเอียดโดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนของคนร้าย เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ว่าอาวุธปืนเคยนำไปก่อเหตุใดบ้างซึ่งเมื่อผลตรวจออกมาก็น่าจะรู้กลุ่มที่ก่อเหตุ ขณะที่คนร้ายเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่และเป็นชุดเดิม ๆ ที่รู้จักพื้นที่และเส้นทางหลบเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเป้าหมายตลอดเวลาจนได้โอกาสจึงก่อเหตุขึ้นเพื่อสร้างสถานการณ์

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ / รายงาน

..ขอบคุณภาพ  จากโซเซียล ไลน์ (บางภาพ)

แสดงความคิดเห็น