ที่สนามแอลซอคเกอร์ปาร์ค อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม L Soccer Park อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส

ที่ก่อตั้งในนามบริษัทแอล ซอคเกอร์ปาร์ค จำกัด นำโดยนายปานเทพ ติ้นหนู กรรมการผู้จัดการ และนายล้อม ติ้นหนู ที่ปรึกษา พร้อมต้อนรับพ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายัณประเสริฐ ผู้อำนวยการสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี และตัวแทนนักฟุตบอลสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งมาเป็นพันธมิตรกับL Soccer Park ในการร่วมพัฒนาทักษะความสามารถให้เยาวชนในพื้นที่สู่การก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

โอกาสนี้นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์5จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไทย-มาเลเซีย ซึ่งรางวัลชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนเวียงสุวรรณ อำเภอแว้ง ทีมรางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 ได้แก่ ทีมเพื่อนศุภนินทร์ อำเภอตากใบ และรองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ ทีม มสด. อำเภอสุไหงปาดี

สำหรับสนามL Soccer Park เป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับนานาชาติ โดยเป็นสนามกีฬาในร่ม จำนวน 2 สนามและสนามกลางแจ้ง จำนวน 1 สนาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองและการค้าชายแดน  โดยในห้วงที่ผ่านมาได้เปิดให้นักฟุตบอลทีมต่างๆมาใช้ในการแข่งขัน ทั้งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และจากประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ยังเปิดอคาเดมี่เพื่อสอนทักษะฟุตบอลให้กับเด็กในพื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ขณะที่เปิดให้เยาวชนในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ได้ใช้สนามในราคาพิเศษ เพื่อส่งเสริมให้ใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อในการพัฒนาการเล่นกีฬาฟุตบอล และลดปัญหาทางสังคม อีกทั้งยังเป็นการสนองโยบายเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนของรัฐบาล ตลอดจนสนับสนุนนโยบายกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในปี 2561 ที่ต้องการให้ภาคเอกชนมาลงทุนในอุตสาหกรรมกีฬา ตามแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติฉบับที่6

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น