หนุ่มเมายา ซ่า !! เดินถือปืนเหวียงไปมา จนท.ล้อมจับอุตลุต สุดท้ายจนมุม หายซ่า (ชมคลิป)

0
1274

หนุ่มเมายาเกิด ซ่า !! เดินถือปืนเหวียงไปมา จนท.ล้อมจับอุตลุต สุดท้ายจนมุม หายซ่า

ศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  ได้รับแจ้ง จากประชาชนว่ามีชายไทยเดินถืออาวุธปืนในชุมชนซันเดย์ หลังวัดบ่อพุทธาราม หมู่ 1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย  จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา  รรท.ผกก.สภ.บ่อผุด  พ.ต.ท.กัปนาท นิรัตติมานนท์ รรท.รอง.ผกก.ป.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว  รรท.สวป.สภ.บ่อผุด พร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวน   นำกำลังไปตรวจสอบ

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ พบชายไทยสภาพนุ่งกางเกงยีนส์ ขายาว ไม่สวมเสื้อ เดินถืออาวุธปืน อยู่บริเวณหน้าห้องเช่า ไม่มีเลขที่ ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้กระจายกำลัง ปิดล้อม ชุมชน ดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องแถวให้เช่า แต่ชายไทยไม่ยอมมอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้เกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธ พร้อมกันนี้ ทาง พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป.ได้นำตัว น.ส.ณัฐธิดา หมกแดง อายุ 23 ปี แฟนสาวของชายดังกล่าว มาต่อรองเพื่อให้ยอมมอบตัว แต่เมื่อ น.ส.ณัฐธิดา เดินทางมาถึง ได้ตะโกนบอกให้แฟนหนุ่มหนีไป จึงเกิดเหตุชุนมุน และได้มี นายพงษ์พัฒน์ หนูเอียด อายุ 31 ปี ภูมิลำเนา จ.พัทลุง แฟนหนุ่มของ น.ส.ณัฐธิดา  ได้วิ่งพุ่งเข้าชาร์จ พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป.จนล้ม และได้กอดรัดฟัดเวี่ยง  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าทำการจับกุมตัวนายพงษ์พัฒน์ เอาไว้ได้ ส่วน สวป.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นภายในห้องพักของนายพงษ์พัฒน์ ภายในห้องพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง และในที่นอน พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .9 มม.มีกระสุนเต็มแมกกาซีน และปืนได้ขึ้นลำพร้อมยิง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เคลียร์ปืน พร้อมนำมาตรวจสอบ และควบคุมตัวนายพงษ์พัฒน์ ไปทำการสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

ในเบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายพงษ์พัฒน์ ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ ตนมีอาชีพเป็นพนักงานปล่อยให้เช่าเจ็ตสกี บริการนักท่องเที่ยว แต่ได้ลาออกมาแล้ว และยอมรับว่าได้เสพยาเสพติดประเภทยาไอซ์จริง ส่วนอาวุธปืนเพิ่งซื้อมาจากเพื่อนคนหนึ่ง พร้อมปฎิเสธ ในเรื่องของการ เมายาเสพติดและเดินถือปืน และขัดขวางต่อสู่เจ้าพนักงาน

ด้านตำรวจชุดจับกุม ได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน  พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะชุมชนหรือหมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร เสพยาเสพติด พร้อมนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.//

ภาพ/ข่าว เชิดชาย ทวีเมือง ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี