แม่ใจแทบสลาย !! พบลูกสาววัย 3 ขวบถูกขังลืมในรถ รับ-ส่ง นร.7 ชม.เสียชีวิต (ชมคลิป)

0
2367

แม่ใจแทบสลาย !! พบลูกสาววัย 3 ขวบถูกขังลืมในรถ รับ-ส่ง นร. 7 ชม.เสียชีวิต

เกิดเหตุสลดใจขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปัตตานี เนื่องจากเมื่อช่วงเย็น วันที่ 15 สค. ที่ผ่านมา กรณีคนขับรถรับส่งนักเรียนได้ขับรถตู้ส่วนตัว ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน นข 1612 นราธิวาส  ซึ่งทำเป็นรถรับส่งนักเรียนเดินทางไปรับนักเรียนตามบ้านในพื้นที่ อ.สายบุรี เพื่อไปส่งยังที่โรงเรียนบำรุงมุสลีมีน ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงเรียนนักเรียนที่อยู่ภายในรถกว่า 10 คนได้ลงจากรถหมดเพื่อเข้าไปในโรงเรียน ก่อนที่คนขับรถจะปิดประตูล๊อครถและเดินทางกลับบ้าน จนกระทั่งช่วงเย็น แม่ของเด็กนักเรียนวัย 3 ขวบเดินทางมาโรงเรียนเมื่อมารับลูก แต่ปรากฏว่าครูประจำชั้นอนุบาลที่ลูกเรียนนั้นบอกว่า เด็กไม่ได้มาโรงเรียน แต่แม่ยืนยันว่าเมื่อช่วงเช้าลูกที่มากับรถโรงเรียน

ครูจึงได้โทรศัพท์ไปยังครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นภรรยาของคนขับรถมาที่รถตู้รับส่งเพื่อมาเปิดดูภายในรถ กระทั่งทุกคนรวมไปถึงแม่ของเด็กเห็นภาพที่สลดใจและหดหู่ต่างร้องไห้ออกมาเมื่อพบลูกอยู่ในสภาพเสื้อผ้าเลอะทั้งตัว คล้ายดิ้นทุรนทุราย มีเลือดไหลออกทางจมูกนอนอยู่ที่พื้นด้านหลังเบาะนั่ง จากนั้นจึงรีบนำไปส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี แต่เมื่อแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ ระบุว่า เด็กได้เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ ดญ.นูรนาเดีย มะ อายุ 3 ปี 4 เดือน ชั้นอนุบาล 1 ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามต่อไป

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 16 สค. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระ เทพเวียง รอง ผกก.(สอบสวน) ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สุวรรณนาคม รอง สว.(สอบสวน) เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อตรวจสอบและสอบพยานเบื้องต้น พร้อมกับทำการตรวจยึดรถตู้คันดังกล่าวมาตรวจสอบที่ สภ.สายบุรี จากนั้นได้เรียกตัว นายอาหะมะ สารอเอง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/ 1 ม.4 ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นคนขับรถมาแสดงตัวเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นและการสืบสวนสอบสวนนั้น ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับรถรับส่งนักเรียน โดยภรรยาเป็นครูผู้ช่วยอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว ซึ่งทุก ๆ วันตอนเช้าภรรยาจะนั่งมาด้วย แต่วันเกิดเหตุไม่ได้มาและหลังจากที่ได้รับนักเรียนในพื้นที่แล้วมาส่งที่โรงเรียนผู้ต้องหาจึขับรถมาจอดไว้ริมถนนหน้าโรงเรียน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเดินไปเอารถ จยย.ขับกลับบ้านพักโดยไม่สงสัยว่าจะมีนักเรียนติดอยู่ในรถ

จนกระทั่งในช่วงเย็น แม่ของเด็กซึ่งได้รับปากกับลูกในตอนเช้าว่าจะมารับ จึงได้เดินทางมารับลูกที่ห้องเรียนแต่ครูบอกว่าลูกไม่ได้มาเรียน ทำให้แม่และครูเอะใจจึงรีบโทรศัพท์หา ภรรยาของผู้ต้องหาซึ่งเป็นครูผู้ช่วยลงมาเอากุญแจรถตู้ และเมื่อเปิดประตูก็พบว่าลูกนอนเสียชีวิตในรถ เบื้องต้นคาดว่าเด็กอาจจะนอนรับและในช่สงที่ทุกคนลงจากรถก็ยังหลับอยู่ ส่วนคนขับซึ่งเป็นผู้ต้องหานั้นอาจจะไม่ได้ตรวจสอบว่ามีใครอยู่ในรถหรือไม่ ทำให้ประมาท สำหรับผู้ต้องหาซึ่งเป็นรถขับรถหลังจากได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว และจะดำเนินการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย..

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี