วงจรปิดจับโครตโจรแก๊งค์งัดแงะเมืองหาดใหญ่ ออกจากคุก 7 ปีเลยยึดอาชีพ งัดแงะ เน้นพระเครื่อง (ชมคลิป)

0
396

จับโคตรโจรแก๊งค์งัดแงะเมืองหาดใหญ่พร้อมพระบูชาและพระเครื่องมีราคานับร้อยองค์ เผยออกจากคุกมา 7 ปียึดอาชีพงัดแงะบ้านเรือนและร้านค้ามาตลอด อ้างหาเงินส่งเสียลูกเรียน  จนมุมจากกล้องวงจรปิดขณะลงมือก่อเหตุตำรวจตามแกะรอยจับกุมได้คาบ้าน เร่งติดตามจับกุมทีมงานที่เหลือซึ่งมีทั้งคนชี้เป้าและคนปล่อยของ

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัติ เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่  จับกุม นายโกศล ดำเหม อายุ 25 ปี  หนึ่งในแก๊งค์โจรลักทรัพย์ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ก่อเหตุงัดแงะบ้านเรือนและร้านค้าใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มายาวนาน 7 ปี ตั้งแต่ปี 2554  และมีสัญลักษณ์รอยสักเลข 9ไทยที่หลังหูด้านขวาและสักตามลำตัว

แต่สุดท้ายก็ไม่รอดกรรมตามทันถูกตำรวจแกะรอยติดตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ย่านชุมชนจันทร์วิโรจน์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมของมีค่านับร้อยรายการซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระบูชา พระเครื่องและเหรียญวัตถุมงคลที่ขโมยมาได้ บางองค์เก่าแก่และมีค่ามาก เช่น พระบูชาหลวงปู่ทวด ขนาดหน้าตัก5 นิ้วรุ่น ปี 05 ซึ่งเป็นพระเก่าแก่กว่า 60 ปีและมีมูลค่าตามท้องตลาดหลักแสนบาท

โดยนายโกศล ถูกตำรวจตามแกะรอยได้จากภาพกล้องวงจรปิดที่ก่อเหตุงัดแงะร้านค้าแห่งหนึ่งในย่านถนนสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจับภาพขณะลงมือก่อเหตุได้อย่างชัดเจนโดยใช้เพียงมีด 1 อันงัดประตูบ้านเลื่อนเข้ามาอย่างง่ายได้ และได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ

จากการสอบสวน นายโกศล ให้การว่า ก่อเหตุลักทรัพย์มาตั้งแต่ปี 54  หลังจากที่ออกมาจากคุกและไม่เคยประกอบอาชีพอื่นๆเลยนอกจากงัดแงะอย่างเดียวโดยอ้างว่าหาเงินส่งเสียลูกเรียน โดยในแก๊งค์มีกันหลายคน ตนทำหน้าที่งัดแงะบ้านเรือนและร้านค้าเข้าไปขโมยของ และมีคนคอยชี้เป้าอีกคน รวมทั้งคนที่นำของที่ขโมยได้ไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งกัน

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้เป็นโคตรโจรเพราะตลอด 7 ปีหลังออกจากคุกก็เป็นโจรงัดแงะมาตลอดและเป็นมืออาชีพลงมือเกือบทุกวันวันละ 1-2 หลัง มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความไว้แล้วล่าสุดอย่างน้อย5 ราย  สำหรับประชาชนที่สงสัยว่าเคยถูกแก๊งค์นี้เข้าไปขโมยของให้มาดูของกลางได้ที่ สภ.หาดใหญ่

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา