แสบมาก !! อดีตคน บ.เน็ต ถูกไล่ออก กลายเป็นผีมิจฉาชีพ ฉกเงินมัดจำหนีลอยนวล (ชมคลิป)

0
1530

แสบมาก !! อดีตคน บ.เน็ต ถูกไล่ออก กลายเป็นผีมิจฉาชีพ ฉกเงินมัดจำหนีลอยนวล

มิจฉาชีพอดีตพนักงานบริษัท อินเตอร์เน็ต คอร์ปอเรชั่น คำสั้น ๆ ที่ถูกไล่ออก ปลอมเป็นพนักงานออกหาลูกค้าให้ติดตั้งอินเตอร์เน็ต พร้อมติดตั้งป้ายไฟฟรีไม่ต้องเสียค่าภาษี โดยจะเลือกร้านอาหารใหญ่ๆ เป็นหลัก ฉกเงินมัดจำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุเจ้าของกิจการหลายรายได้รับความเดือดร้อนจากการถูกหลอกให้ติดตั้งอินเตอร์เน็ต จากหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเป็นอดีตพนักงานบริษัท เน็ต  คอร์ปอเรชั่น ที่ถูกไล่ออกไปแล้ว แต่ปลอมเป็นพนักงานออกหาลูกค้าให้ติดตั้งอินเตอร์เน็ต พร้อมติดตั้งป้ายไฟฟรีไม่ต้องเสียค่าภาษี โดยจะเลือกร้านอาหารใหญ่ๆ เป็นหลัก ฉกเงินมัดจำ

โดยหนึ่งในผู้เสียหายที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้กับผู้สื่อข่าวคือ นายจักริน  พสุสงกรานต์ เจ้าของร้านก๋วยจั๊บหมูกรอบยะลา พร้อมด้วย นายอภิชาติ พรเศรษฐี พยานที่อยู่ในเหตุการณ์  เล่าว่า  เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ได้มีนายสิทธิกร สุนทรโกมล หรือ แจ็ค มาหลอกลวงว่าเป็นพนักงาน บริษัท เสนอขายติดตั้งอินเตอร์เน็ตพร้อมโปรโมชั่นต่างๆ โดยจะติดตั้งป้ายไฟ ให้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าภาษี พร้อมตู้แช่ และทีวี ติดตั้งไว้ภายในร้าน ตนจึงหลงเชื่อ เพราะนายสิทธิกรมีบัตรพนักงานของบริษัทฯ ตนจึงรับติดตั้ง โดยนายสิทธิกรขอเงินมัดจำ   650 บาท  ต่อมาได้ทราบภายหลังว่านายสิทธิกรไม่ได้เป็นพนักงานบริษัทดังกล่าว แล้ว ตนจึงได้ไปแจ้งความในฐานฉ้อโกงไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้น ตนจึงได้ไปโพสเรื่องนี้ในเฟสบุ๊ค และมีการแชร์ต่อๆกันไป และปรากฏว่ามีผู้เข้ามาโพสต์ตอบว่าเคยถูก นายสิทธิกร หลอกแบบนี้มาหลายราย  โดยการบอกว่าจะให้ป้ายไฟฟรี ไม่ต้องเสียภาษี พร้อมแสดงบัตรพนักงาน ทำให้มีคนหลงเชื่อรับติดตั้ง และให้เงินแก่   นายสิทธิกรไป บางรายโดนไปกว่า 1 พันบาท แล้วแต่นายสิทธิกรจะเสนอขาย จากใบเสร็จรับเงินพบว่า หัวกระดาษใบเสร็จใช้ชื่อบริษัท โกลด์ จำกัด และลายเซ็นรับเงินของแต่ละร้านจะต่างกัน และบางร้านก็ขีดเบอร์โทรออก เหตุการณ์นี้มีผู้เสียหายอย่างน้อย 5 ราย แล้ว

นอกจากนี้ นายจักริน เจ้าทุกข์ได้สอบถามจากเพื่อนที่ทำงานในบริษัทดังกล่าว พบว่านายสิทธิกร สุนทรโกมล หรือ แจ็ค ได้ถูกไล่ออกจากบริษัทฯ มาระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากทำยอดขาย ไม่ถึง และได้ปลอมตัวเป็นพนักงานโดยสวมชุดฟอร์มและบัตรประจำตัวพนักงานออกหาลูกค้า และใช้โปรโมชั่นของบริษัทฯ     มาหลอกขาย ซึ่งทราบภายหลังว่า โปรโมชั่นที่นายแจ็คนำมาเสนอขาย เป็นโปรโมชั่นของปีที่แล้วทั้งสิ้น และก่อนหน้าที่มาทำงานที่บริษัทดังกล่าว

นายจักริน  บอกว่า เรื่องนี้ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ไว้แล้วพร้อมกับโพสต์เตือนให้เจ้าของกิจการระวังเพราะอาจจะยังใช้เล่ห์กลหลอกลวงลูกค้ารายอื่นๆด้วย