ซุ่มยิงทหารพรานดับ ขณะเดินออกจากฐานข้ามถนนไปปิดไฟในศาลาริมทาง (ชมคลิป)

0
4149

ปฏิบัติการณ์โหด ซุ่มยิงทหารพรานดับ ขณะเดินออกจากฐานข้ามถนนไปปิดไฟในศาลาริมทาง

วันที่ 11 สค. พ.ต.ท.ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.ป.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงเจ้าหน้าที่ทหาร เหตุเกิดริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 บ้านราวอ ต.ดอน จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณศาลาพักริมทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.มายอ ทราบชื่อ อส.ทพ.ภูมิศักดิ์ เย็นทั่ว อายุ 23 ปี สังกัด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 4204 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าลำตัวอาการสาหัส แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิต แต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนอาก้าตกอยู่ในป่าห่างจากศาลาจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบชื่อ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้เดินออกจากฐานปฏิบัติการณ์ ร้อย ทพ.4204 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศาลาเกิดเหตุ เพื่อจะมาปิดสวิตไฟที่ศาลา ปรากฏว่าเมื่อเดินมาถึงศาลา คนร้ายไม่ทราบจำนวนที่ซุ่มอยู่ได้ใบ้อาวุธปืนสงครามถล่มยิงทันทีกระสุนถูกผู้ตายบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่สุด หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีเข้าไปในป่าหลังหมู่บ้าน

พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ทพ.42 นำกำลังรุดที่มาเกิดเหตุ พร้อมสั่งการกำลัง 3 ฝ่ายกระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นและไล่ล่าคนร้ายตามเบาะแสที่ได้รับแจ้ง เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ชำนาญพื้นที่และเส้นทางหลบหนี โดยรู้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่เดินมาปิดไฟทุกวันในตอนเช้าจึงฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

ภาพ ตอริก

ข่าว สุกรี   ทีมข่าว @ชายแดนใต้