บุกจับนายกฯ เมืองสิงหนคร ฐานจ้างวานฆ่า ผอ.กองช่าง แต่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ (ชมคลิป)

0
3777

บุกจับนายกฯ เมืองสิงหนคร ฐานจ้างวานฆ่า ผอ.กองช่าง แต่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้

วันที่ 7 สค.  พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้เข้าปิดล้อมและตรวจค้นที่บ้านพักของ นายธนกร สังฆโร นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร หรือนายกรูญ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา หลังจากถูกศาล จ.สงขลา ออกหมายจับที่ 359/61 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2561ฐานจ้างว่าฆ่า นายกมล สีนวน อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11กรกฎาคมที่ผ่านมา 

แต่จากการเข้าตรวจค้นไม่พบ นายธนกร อยู่ในบ้านแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะทราบว่าถูกออกหมายจับจึงหลบหนีออกจากบ้านไปก่อนอย่างเฉียดฉิวโดนปีนกำแพงหลังบ้านออกไป เนื่องจากภายในห้องทำงานยังพบกองแฟ้มเอกสารและโทรศัพท์มือถือส่วนตัววางอยู่ที่โต๊ะ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในบ้านเพื่อหาหลักฐาน แต่ยังไม่พบอะไรเพิ่มเติม  และหลังจากนี้จะเร่งหาเบาะแสเพื่อจับกุมหากยังไม่เข้ามอบตัว 

สำหรับคดีนี้ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วจำนวน 6 คน และจับกุมได้ทั้งหมด ประกอบด้วยนายจงเจริญ  มณีรัตน์ อาย 51  ปี รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร ผู้จ้างวาน  จ.ส.อ.ประวิทย์  หนูเจริญ  อายุ 49  ปี ทหารในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนจัดหามือปืน  นายปรีชาพล  คัทโธ  อายุ 52 ปี  ผู้ขับรถติดตาม  และนายอดุลย์ แดวอสนุง  อายุ  45  ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3  ต.บาโร๊ะ  อ.ยะหา  จ.ยะลา  นายสุไหมี  อุเซ็ง  อายุ 33  ปี ชาว จ.ยะลา นายมาหะมะ เจ๊ะแวสุหลง อายุ 46 ปี ชาว จ.ยะลา ซึ่งเป็นทีมมือปืน และเจ้าหน้าที่ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจนมั่นใจว่า นายธนกร หรือ นายกรูญ มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้จึงได้ขออนุมัติศาล จ.สงขลา ออกหมายจับ

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11กรกฎาคมที่ผ่านมา นายกมล สีนวน อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ถูกคนร้ายตามประกบยิงเสียชีวิตคารถเก๋ง บนนถนนสายห้าแยกเกาะยอ-อ่างทอง ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลาขณะกลับบ้านพักและจากการสืบสวนพบว่ามีปัญหาขัดแย้งกับทีมผู้บริหารเทศบาลเมืองสิงหนครในเรื่องงานและผลประโยชน์ทางการเมือง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

 07.mp4