ฝนตกถนนลื่นรถโดยสารปรับอากาศกรุงเทพฯ-ภูเก็ต เสียหลักในโค้งพลิกคว่ำผู้โดยสารบาดเจ็บระนาว

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 5 ส.ค. ร.ต.อ.ถาวร พลูนวล รอง สารวัตร(สอบสวน)สภ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ บริเวณถนนสายสุราษฎร์-ตะกั่วป่า ช่วงกม.ที่ 45 หมู่ที่ 7 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก รีบตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะโค้งขวา บริเวณเกาะกลางถนนพบรถทัวร์ 999 วีไอพี 32 ที่นั่ง สีชมพู-ฟ้า. ของบริษัทขนส่งจำกัด ทะเบียน 15-2849 กทม.หมายเลขข้างรถ ม.4(ก) 949-1037 อยู่ในสภาพพลิกตะแคงด้านขวา มีรอยไถลไกลกว่า 50 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุส่ง รพ.คีรีรัฐนิคม จำนวน 14 ราย

สอบสวนนายอุทัย สมกันทา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 2 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ คนขับรถ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับออกจากสถานีขนส่งกรุงเทพฯเมื่อเวลา 19.15 น.ของวันที่ 4 ส.ค.ปลายทางจังหวัดภูเก็ต โดยมีผู้โดยสารและพนักงานรวม 29 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุในพื้นที่มีฝนตก และเป็นทางโค้งทำให้รถเกิดหมุนจนเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งเคลื่อนย้ายรถเพื่อเปิดการจราจร ส่วนคนขับรถส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น