คลิปวินาที บุกจับแหล่งพักยานรก แผนซ้อนแผน รวบผู้ต้องหาและของกลาง สุดระทึก (ชมคลิป)

0
1131

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้นจับกุมจุดพักยาเสพติดใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องใช้วิธีปีนป่ายขึ้นชั้น 2 และใช้คีมขนาดใหญ่ตัดกุญแจ รวบได้ 2 คนพร้อมยาบ้า 8,000 เม็ด ไอซ์ 660 กรัม เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่กว่า 2 แสนเม็ดและไอซ์ 5 กิโลกรัมที่จ.กระบี่

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และพ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวันร่วมกับเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ปปส.5  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 36 ถนนราษฎร์อุทิศ ซอย21/1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮาส์2 ชั้น หลังจากได้รับรายงานว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้เป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีปีนป่ายขึ้นไปทางระเบียงหน้าบ้านชั้น2 เนื่องจากผู้ที่อยู่ในบ้านได้ล๊อคประตูอย่างแน่นหนาและวิ่งหนีขึ้นไปหลบอยู่บนชั้น2 เจ้าหน้าที่ต้องใช้คีบขนาดใหญ่ตัดกุญแจจึงสามารถเข้าไปภายในบ้านได้และจับกุม นายผดุงเกียรติ   เกื้อนุ้ย  อายุ  26 ปี หรือโยซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาไอซ์    7 ถุง  หนัก  660 กรัม  ยาบ้า 4  มัด  รวม 8,000 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้บันใดและในตู้เสื้อผ้าพร้อมเครื่องช่างดิจิตอลอีก 2 เครื่อง

 และระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่นั้น ได้มี นายพัฒศิริ  สารานพกุล  อายุ  29  ปี  หรือนิ๊ก ซึ่งเป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมดได้โทรศัพท์เข้ามาหา นายผดุงเกียรติ เพื่อให้รีบเคลื่อนย้ายยาไอซ์และยาบ้าออกจากบ้านเพราะทราบว่าตำรวจจะเข้าตรวจค้นเนื่องจากทราบข่าวว่าเอเย่นต์ใหญ่ที่ จ.กระบี่ ถูกจับกุมแล้ว เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุม นายพัฒศิริ ได้อีกคน

จากการสอบสวนทราบว่า นายผดุงเกียรติ  เป็นลูกน้องของ นายพัฒศิริ โดยทำหน้าที่เก็บยาและไปส่งให้ลูกค้าได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท สำหรับการเข้าตรวจค้นบ้านหลังนี้และสามารถจับกุมทั้งสองคนได้ในครั้งนี้เป็นผลมาจากทาง ปปส. ภาค 8 ได้จับกุมนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่จ.กระบี่ ยึดยาบ้าได้ 202,000 เม็ด และยาไอซ์  5  กิโลกรัม ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษของบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง  ข้างกล่องระบุที่อยู่ผู้รับ บ้านเลขที่ 36  ถนนราษฏร์อุทิศ อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา  ซึ่งเป็นจุดพักยาเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้พร้อมของกลาง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา