ชาวบางกอก หลายหน่วยงาน จัดกิจกรรม Big cleaning “คลองหัวลำโพงสวยใส ด้วยใจอาสา” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและแสดงความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

0
502

กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ

การจัดกิจกรรม Big cleaning “คลองหัวลำโพงสวยใส ด้วยใจอาสา” ที่การท่าเรือแห่งประเทศไทยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสถานีตำรวจนครบาลการท่าเรือ นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ  ประธาน กก.ตร.สน.ท่าเรือ สำนักงานเขตคลองเตย  และผู้แทนชุมชนรอบการท่าเรือ ประชาชนที่มีจิตอาสา ร่วมกันทำกิจกรรมความสะอาดกันที่คลองหัวลำโพง เขตคลองเตย

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและแสดงความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร 

เรือโท กมลศักดิ์ พรหมประยูร รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินทรัพย์และพัฒนาธุรกิจ ในฐานะประธาน กล่าวว่า วันนี้จิตอาสาจะร่วมกันเก็บขยะ ทำความสะอาดและปรับปรุงสภาพแวดล้อมบริเวณคลองหัวลำโพง การบำบัดน้ำเสียในคลองหัวลำโพงโดยใช้น้ำหมักชีวภาพจำนวน 200 ลิตร พร้อมเดินรณรงค์เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและปลูกจิตสำนึกในการดูแลรักษาแหล่งน้ำ เพื่อการมีสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีของชาวชุมชน 

ซึ่งตลอดเดือนกรกฎาคมการท่าเรือได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ ด้วยการสวมใส่เสื้อโทนสีเหลืองตลอดทั้งเดือน ประดับพระฉายาลักษณ์ ประดับธงชาติไทยร่วมกับธงอักษรพระปรมาภิไธยว.ป.ร. จัดสถานที่ลงนามถวายพระพร ปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้มงคลประจำรัชกาลที่ 10 บริเวณรอบอาคารที่ทำการท่าเรือ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและเป็นตัวแทนแห่งพระองค์ สร้างร่มเงาให้ความร่มเย็นแก่ประชาชน รวมถึงทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์บริเวณสำนักแพทย์และอนามัย ประตูตรวจสอบเขื่อนตะวันออกและตะวันตกให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยและ เพิ่มความปลอดภัยแก่พนักงานผู้ใช้บริการและผู้ที่เกี่ยวข้อง