เตรียมจัดงานใหญ่ “มหกรรมยางพาราภาคใต้ : Para Rubber Fairs 2018” ที่จังหวัดสงขลา 17-23 กรกฏาคม 2561นี้

0
219

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เขตภาคใต้ตอนล่าง ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมจัดงาน “มหกรรมยางพาราภาคใต้ Para Rubber Fairs 2018” ครั้งแรก ในวันที่ 17-23 กรกฏาคม 2561 ที่ กยท. เขตภาคใต้ตอนล่าง ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดพื้นที่ให้สถาบันเกษตรกรสวนยางและพี่น้องเกษตรกร ได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากยางพาราและสินค้าทางการเกษตร โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นแนวคิดในการการทำสวนยางพาราให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยการให้ความรู้เกี่ยวกับเกษตรผสมผสาน การนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ในการเพิ่มมูลค่ายางพารา รวมทั้งการให้คำแนะนำแนวทางการสร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากยางพารา สินค้าเกษตร สินค้าโอทอป การออกร้านจำหน่ายอาหารอร่อย การจัดนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การจัดงานแสดงมอเตอร์โชว์ กิจกรรมการแสดง มโนราห์ วงดนตรีลูกทุ่ง รำวงเวียนครก ฯลฯ

และพร้อมเชิญชวนพี่น้องเกษตรกรร่วมสมัครแข่งขันกรีดยางชิงแชมป์ประเทศไทย การประกวดร้องเพลงลุกทุ่ง และการประกวดธิดาชาวสวนยาง ชิงเงินรางวัลและสายสะพายอีกด้วย

ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น