ตำรวจหาดใหญ่จับเครือข่ายยาเสพติด ยึดยานรก เม็ดไอซ์ และเคตามีน อ้างหาเงินรักษาพ่อ !!

0
1595

ตำรวจหาดใหญ่จับเครือข่ายยาเสพติด ยึดยานรก เม็ดไอซ์ และเคตามีน อ้างหาเงินรักษาพ่อ !!

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย  รอง ผกก.สส.นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวันร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค9  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 82/9 ซอย2 ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

 และจับกุม นายมาโนช ชูศรี อายุ 26 ปี หรือบอย (เสื้อน้ำเงิน)และ นายศรางกูล ภาษีทวีเกียรติ อายุ 31 ปี หรือเปี๊ยก(เสื้อเทา)  เครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มของ นายบังเอก หนึ่งเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ในอ.หาดใหญ่ 

จากการตรวจค้นในบ้านพักพบยาบ้าจำนวน 34,000 เม็ด ไอย์ 1,166 กรัมหรือกว่า1 กิโล และเคตามีน 296 กรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านพัก 

จากการสอบสวน นายมาโนช ให้การว่าเมื่อปี54 เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อพ้นโทษออกมาได้ติดทหารเกณฑ์จากนั้นจึงบวช1 พรรษา และออกมาทำงานรับจ้างทั่วไปเลี้ยงบิดาที่ป่วยเป็นอัมพาต กระทั่งมีการชักชวนให้เข้าสู่วงจรยาเสพติดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยทำหน้าที่เป็นคนรับส่งยา กลุ่มของนักค้ายาชื่อ นายบังเอก พร้อมกับชักชวน นายศรางกูล ซึ่งเป็นเพื่อนมาร่วมทำด้วย ได้ค่าจ้างหากเป็นยาบ้ามัดละ 1,000 บาท หากเป็นไอซ์และเคตามีนกิโลกรัมละ 8,000 บาท โดยค่าจ้างที่ได้มีทั้งนำมาใช้จ่ายและเป็นค่ารักษาบิดาที่ป่วยและล่าสุด สามารถซื้อรถเก๋งมือสอง1 คันในราคา5 แสนบาท

นายมาโนช บอกว่า รับงานล่าสุดเมื่อ3 วันก่อนโดยไปรับยาบ้าจำนวน 1 แสนเม็ดและไอซ์ 5 กิโลกรัม และนำมาเก็บไว้ที่บ้านเลขที่ 82/9 ซึ่งเป็นบ้านของ นายศรางกูร  ก่อนที่จะทยอยส่งให้กับลูกค้าตามคำสั่งของ นายบังเอก ที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่ ก่อนที่จะถูกตำรวจเข้าจับกุมพร้อมยาเสพติดที่เหลืออยู่

ในขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสเพื่อติดตามจับกุม นายบังเอก ที่เป็นเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ในอ.หาดใหญ่ เพื่อตัดตอนวงจรผู้ค้ายาอีกกลุ่มหนึ่ง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา