รวบ 2 นายทุนรับจำนำรถผิดกฎหมาย ยึดรถรับจำนำได้กว่า 100 คัน

0
1661

รวบ 2 นายทุนรับจำนำรถผิดกฎหมาย ยึดรถรับจำนำได้กว่า 100 คัน

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ บัวขาว รอง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ร่วมกันตรวจสอบโกดังเลขที่ 15 หมู่ที่ 5 ต.กะแดะ อ.กาผญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี และโกดังเลขที่ 9/2 หมู่ที่ 8 ต.ปลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมจับกุมตัวนายยุทธนา ชูศักดิ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 5 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี และนายสุราษฎร์ เพชรรัตน์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 8 ต.ปลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ จำนวน 90 คัน รถยนต์จำนวน 7 คัน ที่รับจำนำไว้โดยผิดกฎหมาย พร้อมเอกสารคู่มือรถ และสัญญากู้ยืมอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ทราบว่าทั้งคู่ได้ร่วมกันเปิดรับจำนำรถทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายมานาน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยตั้งแต่ร้อยละ 5 ถึงร้อยละ 10 ต่อเดือน จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจค้นพบรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ในโกดังทั้ง 2 แห่งกว่า 90 คัน และรถยนต์ อีก 7 คัน จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกกฎหมายหรือเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา จากการสอบถามทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจำนำรถทั้งหมดไว้จริง รถจักรยานยนต์จะรับจำนำไว้ตั้งแต่คันละ 5 พัน ถึง 1 หมื่นบาท 

สำหรับนายยุทธานาเคยถูกจับในคดีเดียวกันมาแล้วเมื่อปี 56 และยังกลับมาทำใหม่จนถูกจับอีกครั้ง จากนั้นนำตัวทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ดำเนินคดีในข้อหา เปิดรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต คิดอัตราดอกเบี้ยเกิดกว่าที่กฎหมายกำหนด และถ้าตรวจสอบพบว่ามีการปล่อยให้กู้ยืมเงินนอกระบบก็จะดำเนินคดีเพิ่มอีกหนึ่งข้อหาต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี