ครั้งแรก ประมูลป้ายทะเบียนสวย “ยะลา” ประชาชนแห่ร่วมคึกคัก คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

0
687

ครั้งแรก ประมูลป้ายทะเบียนสวย “ยะลา” ประชาชนแห่ร่วมคึกคัก คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก ทั้งนักธุรกิจ ผู้ประกอบการ ข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนผู้ที่สนใจ ตบเท้า เข้าร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยจังหวัดยะลา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในพื้นที่ ในหมวดอักษร กค (ซึ่งหมายถึง กิจการก้าวหน้า การค้ามั่นคง )  จำนวน 301 หมายเลข โดยมีนายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่ง ได้เดินทางลงพื้นที่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายจตุรงค์ แก้วกสิ ขนส่งจังหวัดยะลา ส่วนราชการ ประชาชน เข้าร่วมจำนวนมาก 

นายจตุรงค์ แก้วกสิ ขนส่งจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำหรับการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวยในครั้งนี้ ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา ได้มีประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า เชิญชวนประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา และจังหวัดใกล้เคียง ผ่านทางสื่อต่างๆ  ซึ่ง ณ ขณะนี้ มีประชาชนสนใจเข้าร่วมประมูล และลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วจำนวน 613 หมายเลข เป็นเงินลงทะเบียนจำนวน 2,020,000 บาท

 คาดว่าในการประมูลทั้งสองวัน 7-8 ก.ค.61จะมียอดเงินที่ได้จากการประมูล ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทในพื้นที่ สำหรับการประมูลครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มที่ 1.เป็นเลขโฟ (เลขเหมือน 4 ตัว) กลุ่มที่ 2. และกลุ่มที่ 3 เป็นเลขคู่ และเลขเหมือน 3 ตัว 2 ตัว และ 1 ตัว  ซึ่งรายได้จากการประมูลนำเข้า กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อเป็นเงินทุนสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน ถือเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอีกทางหนึ่ง 

นายศฤคาร กิตติวินิจ อาจารย์ ม.ราชภัฎยะลา/ผู้ออกเแบบแผ่นป้ายทะเบียนในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนเป็นป้ายกราฟฟิก มีรูปตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รูปเงาะป่าซาไก รูปนกเขาชวาเสียงอาเซียน พื้นที่หลังป้ายเป็นรูปทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และผืนป่าฮาลา-บาลา ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ สวยงาม สื่อถึงความหมายที่โด่ดเด่นของจังหวัดยะลา ซึ่งผู้ที่สนใจมีไว้ในครอบครอง จะเป็นการเสริมสิริมงคล  ตามหมวดอักษร กค (ซึ่งหมายถึง กิจการก้าวหน้า การค้ามั่นคง )

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น