ด่วน !! ระเบิดชาวสวนยางอีก ขณะลงไปกรีดยาง เหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ

0
650

ด่วน !! ระเบิดชาวสวนยางอีก ขณะลงไปกรีดยาง เหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 5 กค. ร.ต.อ. พัฒนา แก่นแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในสวนยาง บ้านทุ่งยามู ม.4 ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่โดยรอบ

เพื่อให้ชุดเก็บกู้วันถุระเบิดเข้าตรวจสอบความปลอดภัยเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบ พบหลุมระเบิดอยู่บริเวณโคนต้นยาง สะเก็ดระเบิดถูกต้นไม้จนมีน้ำยางไหลออกมา และพบรอยเลือดนองพื้นหญ้าจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีได้นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อ  นาย จรินย์ จันทร์ลึก อยู่บ้านเลขที่  79/5 ม.4  บ้านทุ่งยามู  ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าบริเวณใบหน้า ดวงตา แขนและขาข้างขวา แพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั้วบริเวณจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายจรินย์ ได้ออกจากบ้านพักเพื่อไปกรีดยางในสวนตามปกติ ปรากฏว่าขณะเดินไปที่ต้นยางระหว่างที่กำลังจะกรีดยางได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ตัวเองกระเด็นและถูกสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า

คนร้ายน่าจะนำระเบิดแสวงเครื่องแบบเหยียบมาฝังไว้ ซึ่งเป็นแบบเดียวกันที่เคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ เมื่อ นายจรินย์เข้ามาในสวนเพื่อกรีดยางจึงได้พลาดและเหยียบกับระเบิดจนเป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้นทำให้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุระเบิดครั้งนี้เป็นฝีมือของคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่เคยก่อเหตุเมื่อ 4 ครั้งที่ผ่านมาใน จ.ยะลา ,,,

 

ขออนุญาติและขอบคุณเจ้าของภาพในโซเซียลครับ

 

แสดงความคิดเห็น