ตูน ทำเมืองคอนแตกอีก มหาชนนับหมื่นต้อนรับยิ่งใหญ่ จิมมี่ เศรษฐีใจบุญ กราบแผ่นดิน (ชมคลิป)

0
1024

เมืองคอนอัมพาตปิดเมืองต้อนรับตูน-คลื่นมหาชนคลั่งประตูห้างจิมมี่จนตูนตัดสินใจไม่แวะพบเศรษฐีใจบุญ-ฮือฮาจิมมี่ ฯเดินออกมากลางถนนคุกเข่ากราบแผ่นดิน 3 ครั้งสุดประทับใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราชมอบตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาทของ นายจิมมี่ ชาวาลา ให้กับตูนเรียบร้อยแล้ว คณะของตูนได้แยกย้ายกันพักผ่อนและกราบนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จนกระทั้งเวลา 15.00 น.จึงเริ่มออกสตาร์ทในเซ็ทที่ 3 มุ่งหน้าผ่านศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ตลาดท่าม้าสนามหน้าเมืองและศาลาประดูหก คณะของตูนได้แวะเข้ากราบนมัสการพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งมีการจัดนิทรรศการที่ศาลาประดู่หก ในขณะที่โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราชได้ตั้งเวทีแสดงดนตรีร้องเพลิงของตูนในจุดเดียวกันด้วย หลังจากนั้นคณะผ่านสี่แยกตลาดแขก มุ่งหน้าสู่ตลาดท่าวัง ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช

โดยประชาชนนับหมื่นคนกระจายกันอยู่ตามจุดต่าง ๆในบริเวณสี่แยกท่าวังจนแน่นขนัดทำให้การจราจรติดขัดกลายเป็นอัมพาตไปโดยปริยาย โดยเฉพาะบริเวณสองฝั่งถนนราชดำเนินหน้าห้างจิมมี่ คลังผ้า ซึ่งตามกำหนดการตูนจะแวะเข้าพบนายจิมมี่ ชวาลาที่รออยู่ภายในห้าง ซึ่งบรรดาสื่อมวลชนทั้งในพื้นที่และจากส่วนกลางได้เข้าไปรอภายในห้าง โดยมีการจัดพื้นที่พร้อมน้ำดื่มเย็น ๆ ไว้คอยต้อนรับตูน แต่ตูนและคณะไม่สามารถเข้าไปในห้างได้ เนื่องจากประตูทางเข้าขนาดเล็กและมีผู้คนจำนวนมากต่างเยื้อแย่งเข้าไปใกล้ชิดตูนจนฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยไม่สามารถกันฝูงชนไว้ได้ และผู้คนจำนวนมากยังพยายามที่จะบุกเข้าไปในห้างจิมมี่ด้วย โดยมีการผลักดันประตูกระจกจนหวิดพังทั้งแถบ ทำให้ตูนและคณะตัดสินใจไม่แวะพบนายจิมมี่ โดยวิ่งต่อไปตามถนนราชดำเนินมุ่งสู่เซ็ท 4 ภายในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ต.ปากพูนต่อไป คาดว่าตูน น่าจะใช้เวลาช่วงใดช่วงหนึ่งเดินทางด้วยรถยนต์กลับมาพบนายจิมมี่ หรือนายจิมมี่ อาจจะเดินทางไปพบตูน ที่บริเวณที่พักเซ็ทสุดท้ายบ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา ต่อไป

นายจิมมี่ กล่าวว่า ตนพยายามวิงวอนขอร้องให้ประชาชนมีความเป็นระเบียบ เพื่อให้คุณตูนได้แวะเข้าไปพักในห้างจิมมี่ สัก 5-10 นาทีก็ยังดีเพราะเขาเหนื่อยมากในการใช้สรีระของตัวเองวิ่งเพื่อคนไทยทั้งประเทศ แต่ไม่เป็นผลเพราะผู้คนไม่มีวินัยเยื้อแย่งกรูกันเข้าไปคุณตูน จนในที่สุดตูนไม่สามารถแวะเข้ามาในร้านตนได้และตัดสินใจวิ่งต่อไปยังเป้าหมายเซ็ทที่ 4 ในค่ายวชิราวุธต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่คณะของตูนจะวิ่งมาถึงสี่แยกท่าวัง นายจิมมี่ ได้เดินออกมาจากร้านท่ามกลางความฮือฮาของผู้คนที่ตะโกนจิมมี่ ๆ ยกย่องชื่นชมความมีน้ำใจและใจบุญบริจาคร่วมโครงการของตูนแทนชาวนครศรีธรรมราชมากถึง 16 ล้านบาท โดยนายจิมมี่ ได้เดินโบกมือทักทายผู้คนอย่างเป็นกันเอง และโดยไม่มีใครคาดฝันนายจิมมี่ได้นั่งคุกเข่ากลางถนนราชดำเนิน ก่อนก้มกราบแผ่นดิน 3 ครั้งท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้คนดังกึงก้อง จากนั้นนายจิมมี่ ได้เดินข้ามถนนไปยังร้านร็อคกี้คลังผ้า ซึ่งเป็นร้านของน้องชาย ที่ทำธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผ้าทุกชนิดเช่นเดียวกับร้านหรือห้างจิมมี่ โดยสองพี่น้องได้โผเข้ากอดกันอย่างรักใคร่ ในขณะที่นายจิมมี่ได้หมอแก้มน้องชาย

กดดูคลิป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นครศรีธรรมราช