กำลัง 3 ฝ่าย จ.นราธิวาส ร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดกลางเมืองนราฯ

0
169

ร่วมซ้อมเหตุการณ์ๆ  ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนราธิวาส ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณกลางซอยละไม้อุทิศ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส จึงประสานมูลนิธิเมตตาธรรม เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD และเจ้าหน้าที่วิทยาการ หน่อยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองนราธิวาส รุดเดินทางเข้าที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายนำระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุไว้ในรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เว้ป 110 CC สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บสาหัส รวม 2 ราย นอนระเกะระกะอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรม จึงช่วยกันลำเลี้ยงส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์
ภายหลังเกิดเหตุ

น.อ.นิรัตน์ ทากุดเรือ ผบ.ฉก.นย.ทร.นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ร่วมลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อตรวจเยี่ยมการซักซ้อมแผนรักษาความปลอดภัยเขตเมืองเศรษฐกิจ 8 เมืองหลักของเขตเมืองนราธิวาส ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากผู้ก่อเหตุรุนแรงยังคงพยายามก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องปรามและป้องกันเหตุอันจะเกิดขึ้น จึงได้สมมุติสถานการณ์ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงลอบวางระเบิด และวางเพลิงในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส


ด้าน น.อ.นิรัตน์ ทากุดเรือ ผบ.ฉก.นย.ทร.เปิดเผยว่า ทางจังหวัดนราธิวาส ได้มีการซักซ้อมแผนการรักษาความปลอดภัยพื้นที่อยู่เกือบทุกเดือนอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดทักษะในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆไม่ว่าจะเป็นหน่วยปฏิบัติการณ์ร่วม ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อพปร ชรบ.ก็แล้วแต่ รวมถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้รับทราบและให้ความสำคัญว่าเมื่อเกิดเหตุแล้วควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร รับมืออย่างไร และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างไร เพื่อเป็นความรู้ที่จะปฏิบัติตัวเองให้ปลอดภัยเมื่อมีเหตุร้ายเกิดขึ้นในพื้นที่.

ภาพ/ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น