ยะลา เริ่มวางจำหน่ายเสื้อสีเหลืองเพื่อสวมใส่เฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี ร.10

0
553

ร้านขายเสื้อยะลา เริ่มวางจำหน่ายเสื้อสีเหลืองให้ประชาชนได้เลือกซื้อสวมใส่เฉลิมพระเกียรติเพื่อ แสดงความจงรักภักดีตลอดเดือนกรกฎาคม ขณะที่คนไทยในมาเลเซียต่างทราบข่าวเดินทางข้ามแดนมาหาเลือกซื้อสีเหลืองเพื่อแสดงออกในความจงรักภักดีถึงแม้จะอยู่ต่างแดนก็ตาม

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ร้านขายเสื้อผ้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลายร้านได้มีการเริ่มวางจำหน่ายเสื้อสีเหลืองให้ประชาชนได้เลือกซื้อสวมใส่เฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีตลอดเดือนกรกฎาคม ซึ่งร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง  ต่างเริ่มนำเสื้อสีเหลืองมาวางจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อเพื่อไว้สวมใส่ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 28 กรกฎาคม 2561 ซึ่งทางรัฐบาลได้เชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ให้สวมใส่เสื้อสีเหลืองตลอดเดือนกรกฎาคม 2561

ขณะที่ ประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลาและชาวไทยในมาเลเซียได้เดินทางข้ามพรมแดนมาหาเลือกซื้อเสื้อสีเหลืองเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561

ด้านนางพรพรรณ แซ่หลี  เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ทรายบูติก  บอกว่า ช่วงนี้ก็ได้สั่งซื้อเสื้อโทนสีเหลืองมาวางขายแล้ว เนื่องจากถ้าสั่งซื้อในเดือนกรกฎาคม เกรงว่าเสื้อจะขึ้นราคา โดยจะมีทั้งเสื้อยืดคอกลม คอปก ผู้ใหญ่ เด็ก ชาย หญิง ก็จะเริ่มต้นที่ 150 บาท ส่วนผู้ใหญ่ ก็จะเริ่มต้นที่ 250 บาท ไม่เกิน 300 บาท ซึ่งช่วงนี้ประชาชนทั้งในพื้นที่ จ.ยะลา และชาวไทยในมาเลเซียต่างก็ก็เริ่มทยอยมาหาเลือกซื้อกันบ้างแล้ว นางพรพรรณ กล่าว

ด้านนายอาซีมิง  เจ๊มามะ คนไทยในมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาในอ.เบตง เพื่อหาเลือกซื้อเสื้อสีเหลือง เพื่อที่จะสวมใส่ในเดือนกรกฏาคม ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ถึงแม้ตัวเองจะอยู่ในประเทศมาเลเซียก็ตาม แต่ยังคงติดตามข่าวต่างๆในไทยจนทราบว่าในวันที่ 28 กรกฏาคม เป็นวันวันเฉลิมพระชนมพรรษาของในหลวงรัชกาลที่ 10 จึงได้เดินทางเพื่อเข้ามาซื้อเสื้อรวมทั้งได้ซื้อไปให้เพื่อนด้วย  นายอาซีมิง  กล่าว

ข่าว/.เจษฎา สิริโยทัย ภาพ/อิมรอน ดามาอู อ.เบตง จ.ยะลา