บุกจับเจ้าของอู่ต่อเรือชื่อดังเกาะสมุย ยึดยาเสพติด อาวุธปืนจำนวนมาก จ่อยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน (ชมคลิป)

0
6375

บุกจับเจ้าของอู่ต่อเรือชื่อดังเกาะสมุย ยึดยาเสพติด อาวุธปืนจำนวนมาก จ่อยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์  รอง.ผบช.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย  กองทัพภาคที่ 4 พร้อม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชาวลิตร เลี้ยงสุพงษ์ รอง.ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิรชัย เกิดศรี รรท.ผกก.สภ.บ่อผุด นำกลังตำรวจ และทหาร บุกเข้าตรวจค้นอู่ต่อเรือ  “ชื่อ บ่อผุด DA ออโต้เซอร์วิส แอนด์ซับพลาย” ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ตรงข้ามวัดบ่อผุดธาราม หมู่ 1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย  หลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บ่อผุด และตำรวจสืบสวน  ได้รับแจ้งว่า ที่อู่ต่อเรือดังกล่าว มีการนำยาเสพติดมาซุกซ่อนเอาไว้ เพื่อแอบจำหน่ายให้กับลูกค้าบนเกาะสมุย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร จึงได้นำกำลังเข้าทำการปิดล้อม และตรวจค้น ภายในอู่ พบรถยนต์ เก๋ง และรถยนต์กระบะ หลายคัน และเรือสปีดโบ้ต 4 ลำ จอดอยู่ รถจักรยานยนต์ 3 คัน ส่วนในห้องพักที่ ภายในอู่ พบนายประเสริฐ ผิวใบคำ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนา จ.บึงกาฬ พนักงานในอู่ จากการตรวจค้นภายในห้องพัก ของนายประเสริฐ พบเฮโรอีน บรรจุในถุง 3 ถุง น้ำหนัก 600 กรัม และยาไอซ์ 300 กรัม ยาบ้า 2 ถุง จำนวน 400 เมตร อุปกรณ์ ในการเสพยาไอซ์ เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 2 อัน อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอลด์เวสสัน ไม่มีทะเบียน พร้อมกระสุน 40 นัด สมุดธนาคาร และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ที่อยู่ภายในห้องพัก ระบุชื่อนายศักดิ์ดา สัตย์ซื่อ อายุ 36  ปี ภูมิลำเนา จ.พัทลุง  ซึ่งทราบว่าเป็นเจ้าของอู่ต่อเรือดังกล่าวในเบื้องต้นจากการสอบปากคำนายประเสริฐ ผิวใบคำ ลูกจ้างพนักงานในร้าน ซึ่งอยู่ในสภาพเมาเคลิ้มด้วยฤทธิ์ยาเสพติดที่เพิ่งเสพเข้าไป ให้การกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ตัวเองเป็นเพียงแค่ลุกจ้างเจ้านายให้อยู่เฝ้าร้านภายในอู่ ส่วนเจ้านายเดินทางไปทำธุระ ส่วนยาเสพติดและอาวุธปืนที่พบเป็นของเจ้านาย  นายประเสริฐ ผิวใบค ลูกจ้างที่เป็นผู้ต้องหากล่าว

ทั้งนี้ ทาง พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์  รอง.ผบช.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย  กองทัพภาคที่ 4 พร้อม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี  ได้เดินตรวจสอบบริเวณในอู่ต่อเรือ พบว่ามีกล้องวงจรปิดติดรายล้อมรอบอู่เอาไว้ และพบรถยนต์ และเรือ พร้อมทรัพย์สินภายในอู่ กว่า 10 ล้านบาท ซึ่งทรัพย์สินที่อยู่ภายในอู่ทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ทำการอายัดเอาไว้ทั้งหมด เพื่อทำการตรวจสอบ ว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่

ขณะเดียวกัน  รอง.ผบช.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย  กองทัพภาคที่ 4 ยังได้กล่าว ชื่นชม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ว่า มีความตั้งในในการทำงาน และมีการบูรณาการทำงานร่วมกันทำให้การข่าว ที่ได้รับเเจ้ง มีความชัดเจนและแม่นยำ และทำให้ นโยบายการแก้ไขปัญหายาเสพติดบรรลุผล ขณะเดียวกัน ในวันที่ 26 มิ.ย. ในวันพรุ่งนี้ เป็นวัน ต่อต้านยาเสพติดโลก อีกด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา กับนายประเสริฐ ผิวใบคำ พนักงานในอู่ต่อเรือ ในข้อหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง เฮโรอีน ยาไอซ์ ยาบ้า ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย  พร้อมนำตัวและอายัดของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน และจะทำการติดตามตัว นายศักดิ์ดา สัตย์ซื่อ เจ้าของอู้มาดำเนินคดีต่อไป.//

 

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย  จ.สุราษฎร์ธานี