ป่วนสะเทือนยะลา !! วางวัตถุคล้ายระเบิดข้างห้างโคลีเซี่ยมฯ EOD ต้องยิงทำลายวงจร 2 ครั้ง (ชมคลิป)

0
1263

ป่วนยะลา พบวัตถุระเบิดคล้ายกับที่ยึดได้ในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส วางอยู่ข้างห้างสรรพสินค้ากลางเมืองยะลา EOD เข้าตรวจสอบก่อนยิงทำลาย 

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า พบวัตถุต้องสงสัย วางอยู่ข้างห้างสรรพสินค้าโคลีเซี่ยม ถนนพุทธภูมิวิถี เขตเทศบาลนครยะลา ขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัย โดยหลังการรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองยะลา

ได้เข้าตรวจสอบและประสานกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรสินค้าดังกล่าว พบว่า วัตถุต้องสงสัย ได้วางอยู่บนฟุตบาทด้านข้างห้างสรรสินค้าในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ใกล้จุดที่พบวัตถุต้องสงสัย ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เข้าตรวจสอบ

จากนั้น พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 12 ยะลา ได้เข้าทำการตรวจสอบ และใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวจำนวน 2 ครั้ง ก็พบว่า วัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายระเบิดไปท์บอมบ์ ที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดได้ในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อ 2 วันก่อน แต่หลังจากยิงทำลายแล้ว ภายในไม่พบดินระเบิดแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มแนวร่วมมีความจงใจสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณรอบห้างสรรพสินค้า เพื่อหาตัวบุคคลที่นำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้ ณจุดเกิดเหตุ เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา