ร้องผู้ว่าฯ สงขลา หมาหาย 20 ตัวและถูกวางยาตาย 3 ตัวภายในบ้านพักพิงหมาเหงา !!!

0
529

อาสาบ้านหมายิ้มยื่นหนังสือเรียกร้องผู้ว่าราชการจ.สงขลาตรวจสอบสุนัขถูกวางยาเบื่อตาย3ตัวและสูญหายอีกกว่า20 ตัวภายในเขตศูนย์ฟื้นฟูและดูแลสุนัขจรจัด (บ้านพักพิงหมาเหงา)ของเทศบาลนครหาดใหญ่

ตัวแทนอาสาบ้านหมายิ้ม นำโดย น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์  ได้เข้ายื่นหนังสือให้กับ นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจ.สงขลา ผ่านไปยังผู้ว่าราชการจ.สงขลา  ที่ศาลากลาง จ.สงขลา

เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหาผู้กระทำผิดกรณีที่มีการวางยาเบื่อฆ่าสุนัขและสุนัขหายสาบสูญไปกว่า 20 ตัว ภายในเขตศูนย์ฟื้นฟูและดูแลสุนัขจรจัด (บ้านพักพิงหมาเหงา)ของเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งทางอาสาบ้านหมายิ้ม ได้เจ้าแจ้งความกับตำรวจสภ.คอหงส์ไว้แล้วเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยขอให้ทางจังหวัดตรวจสอบว่าใครคือผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้สั่งการให้การให้กระทำและผู้ที่ลงมือ สุนัขกว่า 20 ตัวหายไปไหน จะหายไปพร้อมๆกันโดยไม่มีผู้ใดทราบเลยเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ และเหตุใดจึงมีสารพิษที่ทำให้สุนัขตาย 3 ตัว ในเขตศูนย์ฟื้นฟุและดูแลสุนัขจรจัดของเทศบาลนครหาดใหญ่ และจะขอคำตอบภายในวันที่30 มิถุนายนนี้  เพื่อหาผู้กระผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พรบ.ทารุณกรรมสัตว์