บุกจับคาบ้าน จะจะคีย์ข้อมูลพนันผลฟุตบอลผ่านเว็บไซต์ดัง พร้อมของกลาง พบเงินหมุนเวียนเดือนละล้าน (ชมคลิป)

0
779

กำลังตำรวจและทหารบุกจับลูกจ้างคีย์ข้อมูลพนันผลฟุตบอลออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ดังได้คาบ้านพักในย่านชานเมืองหาดใหญ่ พร้อมของกลางทั้งโน๊ตบุ๊คส์ และสมุดบัญชีธนาคารที่มีวงเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 1 ล้านบาท เผยรับจ้างทำมานาน 3 เดือน ค่าจ้างเดือนละ 15,000 บาท เตรียมขยายผลไปยังผู้ว่าจ้างและเจ้าของเว็บไซต์มาดำเนินคดี

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เเละ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และทหาร ร้อย ร.อโณทัย 3 บุกเข้าจับกุม นส.มนฤดี พูลสวัสดิ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นลูกจ้างคีย์ข้อมูลทายผลพนันฟุตบอลออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คส์จำนวน 3 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคารรวม 4 เล่ม ซึ่งเป็นชื่อของ นส.มนฤดี ที่ใช้สำหรับให้ลูกค้าโอนเงินค่าพนันฟุตบอลที่มีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 1 ล้านบาท

หลังเจ้าหน้าได้ทำการสืบสวนพบว่า มีการรับแทงผลพนันฟุตบอลออนไลน์กันที่บ้านพักเขที่ 161/101 ม.1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้ซุ่มดูพฤติกรรม ก่อนที่จะบุกเข้าตรวจค้น และสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมกับของกลางทั้งหมดภายในบ้านหลังดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.มนฤดี ยอมรับสารภาพว่า ได้รับจ้างคีย์หรือบันทึกข้อมูลการแทงพนันผมฟุตบอลมานานราว 3 เดือนแล้ว โดยเป็นของเว็บไซต์ www.sbobet.com ซึ่งมีชายไม่ทราบชื่อสกุลจริง แต่มีชื่อเรียกว่า “ชายกาแฟ” เป็นผู้ติดต่อ และผู้ว่าจ้าง โดยให้ค่าตอบแทนเดือนละ 15,000 บาท

ทั้งนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยตรง หรือทางอ้อม  ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นการพนันทายผลฟุตบอล (ออนไลน์) โดยผิดกฎหมาย และสอบสวนขยายผลไปยังผู้ว่าจ้าง รวมทั้งเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และเจ้าหน้าที่ได้ออกรณรงค์ รวมทั้งมีมาตรการในการปราบปรามการลักลอบเล่นพนันทายผลฟุบอลอย่างเข้มงวด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา