สลด !! วางยาสุนัขตายยกฝูง ชาวบ้านขึ้นป้ายสาปแช่ง “เวรกรรมตามสนอง” สงสัยคนในหมู่บ้าน !!

0
208

เกิดเหตุเศร้าสลดและสะเทือนใจผู้เลี้ยง เนื่องจากมีสุนัขถูกวางยาเบื่อตายยกฝูง 5 ตัวเจ้าของบ้านร่ำให้และโกรธแค้นคนทำ ขึ้นป้ายไวนิลสาปแช่งติดไว้หน้าบ้านให้เวรกรรมตามสนอง เชื่อเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน

เกิดเหตุวางยาเบื่อสุนัขตายหมู่ยกฝูงจำนวน 5 ตัว ที่บ้านเลขที่ 30/2  บ้านสวนพลู หมู่6 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสายจิตร์ พรหมชาติ อายุ 47 ปี และเป็นสุนัขที่ครอบครัวนี้เลี้ยงเอาไว้ จนเจ้าของสุดทนและโกรธแค้น ต้องทำป้ายไวนิลสาปแช่งผู้ที่เป็นคนวางยางเบื่อและติดไว้หน้าบ้าน โดยซากสุนัขทั้ง5 ตัวเจ้าของบ้านได้ขุดหลุมฝังไว้รวมกัน2 หลุมข้างๆ บ้านและปักดอกไม้ไว้บนหลุมด้วยความอาลัย

นางสายจิตร์ พรหมชาติ อายุ 47 ปี และนางสายทิพย์ พรหมชาติ อายุ 49 ปี สองพี่น้องซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง5 ตัวเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานนี้หลังจากที่ทั้งสองคนออกจากบ้านมาขายของที่ตัวเมืองหาดใหญ่ตั้งแต่ตี5 ปรากฏว่าหลังจากนั้นตอน9 โมงเช้าลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าสุนัขทั้ง5 ตัวถูกวางยางนอนตายกระจัดกระจายอยู่บริเวณหน้าบ้านอย่างน่าสงสาร

นางสายทิพย์ บอกว่า หลังจากที่กลับบ้านไปเห็นสภาพสุนัขทั้ง5ตัวที่นอนตายเรียงรายกันอยู่ครอบครัวรับไม่ได้ และจากสภาพทั้ง5 ตัวมีอาการถูกวางยาเบื่ออย่างชัดเชนทั้งปากจมูกหูและทวารมีเลือดไหลออกมาหมด และพบชิ้นเนื้อต้องสงสัยตกอยู่ชิ้นหนึ่งด้วย และที่ถังขยะหน้าบ้านก็ยังพบซองยาฆ่าแมลงต้องสงสัยอีก1 ซองที่คาดว่าจะใช้วางยาจึงเก็บเอาไว้

ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมถึงถูกวางยาเพราะสุนัขทั้ง 5 ตัวก็ไม่ดุร้ายไม่เคยกัดใครวิ่งเล่นอยู่ในละแวกบ้าน แต่เชื่อว่าคนลงมือน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านที่สุนัขเหล่านี้อาจไปสร้างความเดือดร้อนหรือรำคาญ เบื้องต้นได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านไว้แล้วและอาจจะเข้าแจ้งความตำรวจเพื่อให้ช่วยสืบสวนดำเนินคดีกับผู้บางยาด้วย

สำหรับสุนัขทั้ง 5 ตัวครอบครัวดูแลอย่างดีฉีดยาทุกตัวประกอบด้วย เจ้านำโชค เจ้าเฉาก๊วย อีเหมีย ไอ้เป๋และไอ้สีเทา  มีเพียงตัวเดียวที่ซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กเล็กๆคือเจ้าเฉาก๊วยซึ่งขณะนี้มีอายุ13ปี  ส่วนที่เหลือเป็นสุนัขจรจัดที่เก็บมาเลี้ยงทั้งจากวัดและในหมู่บ้าน

นางสายทิพย์ บอกว่า ครอบครัวรับไม่ได้และเสียมากกับการตายของสุนัขทั้ง5 ตัวแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้ทำป้ายไวนิลเพื่อสาปแช่งคนใจบาปที่ฆ่าสุนัขทั้ง 5 ตัวและตัดไว้หน้าบ้านให้เวรกรรมตามสนอง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น