รวบไอ้บอล มือฆ่า “ผัวเมีย” หลังทวงค่ายานรกไม่สำเร็จ จนท.พาทำแผนโหด ส่วนปืนเคยนำไปก่อเหตุหลายครั้ง

0
1037

ตำรวจสุราษฎร์ธานี รวบไอ้บอลมือจ่อยิง 2 ผัวเมียทำแผนลงมือฆ่า หลังตามทวงคายาเสพติดไม่สำเร็จ แล้วหนีไปกบดานต่างจังหวัด ตรวจพบเคยนำปืนกระบอกดังกล่าวไปก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งและคดีพยายามฆ่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เคียนซา และชุดสืบสวนฯ นำตัวนายวันชัย หรือบอล ช่วยบำรุง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/5 หมู่ที่ 7 ต.สินปุน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาคดี ยิง นายนิกร สวัสดี อายุ 29 ปี และ น.ส.สุภาภรณ์ ช่วยพยัคฆ์ อายุ 20 ปี 2 สามีภรรยา ด้วยอาวุธปืนกลมือ (M3)อย่างโหดเหี้ยม ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ ภายในสวนยางพารา หมู่ที่ 8 ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี โดยหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์ จนถูกจับกุมตัวได้ 
พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง สาเหตุเนื่องจากผู้ตายได้ให้นายบอลผู้ต้องหาได้เป็นผู้ค้ำประกันเกี่ยวกับยาเสพติดที่ผู้ตายเอาไปเป็นเงินจำนวน 4 หมื่นบาท จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด โดยจุดแรก ก่อนเกิดเหตุนายบอลได้นั่งดื่มเหล้าที่หน้าบ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 8 ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายพิศาล หรือจ่อย ดวงแก้ว อายุ 35 ปี และนายทิวา หรือหมี น้ำเกลี้ยง อายุ 19 ปี จากนั้นนายบอลผู้ต้องหาได้โทรนัดผู้ตายให้ไปพบที่เกิดเหตุและได้ไปเอาปืนในรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก สีบอนท์ ทะเบียน กบ 8831 สุราษฎร์ธานี และได้ให้นายหมีขับรถจักรยานยนต์พาไปยังจุดเกิดเหตุ

 จุดที่2 บริเวณสวนยางพารา หมู่ที่ 8 ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นจุดที่ผู้ตายทั้งสองคนมาพบ และได้มีการถามถึงเรื่องเงินค่ายาเสพติดจำนวน 4 หมื่นบาท แต่ผู้ตายไม่มีให้นายบอลจึงได้ยึดโทรศัพท์มือถือและสร้อยคอทองคำของผู้ตายไว้ และได้ยืนคุยกันอีก 10 นาที แต่ตกลงกันไม่ได้จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุ่นแรง ทำให้นายบอลชักปืนที่เตรียมมายิงใส่ผู้ตายจนเสียชีวิต หลังจกกก่อเหตุได้หลบหนีไป

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาเคยใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันก่อเหตุยิงถึง 4 ครั้งและยังมีหมายจับข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นอีก 1 คดี จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เคียนซาดำเนินคดี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตรตรองไว้ก่อนต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี