สุดโหด !! คนร้ายทำทียืนหน้าร้าน เหยื่อเผลอชักฑูตมรณะยิงหัว เมียกำนัน เสียชีวิต

0
3001

สุดโหด !! คนร้ายทำทียืนหน้าร้าน เหยื่อเผลอชักฑูตมรณะยิงหัว เมียกำนัน เสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 10 มิย. ร.ต.ท.อนิวัฒน์  ขอบเพ็ชร  รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าโรงเรียนบ้านกะลาพอ ม.1  ต.เตราะบอน หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก. ไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายอาหารประเภทแกงและของหวาน และพบกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อ นางยือนะ  อาบูบากา อายุ 48 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าศรีษะ จำนวน 2 นัดอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากกระสุนได้ถูกจุดสำคัญและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน จำนวน 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นภรรยาของกำนันตำบลเตระบอนและยังมีตำแหน่งเป็นแพทย์ประจำตำบลเตราะบอนด้วย โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังยืนขายแกงให้กับลูกค้าที่มายืนรอคิวหน้าร้านจำนวนมาก เนื่องจากใกล้ช่วงเวลาที่จะละศีลอดในช่วงเดือนรอมฎอน ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้าน คนร้ายที่ซ้อนท้ายเดินลงมาทำทีซื้อแกงโดนที่ยืนปะปนกะบชาวบ้าน และเมื่อได้โอกาสจึงชักอาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายทันที 3 นัดต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน จนผู้ตายล้มทั้งยืนก่อนจะเสียชีวิตที่ รพ. ส่วนตนร้ายหลังกาอเหตุแล้วจึงวิ่งขึ้นรถ จยย.เร่งเครื่องหลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจึงเข้าไปที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการให้หน่วยกำลังร่วมกระจายกำลังลงพื้นที่เพื่อทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย และไล่ล่าคนร้ายตามที่พยานได้แจ้งเบาะแสและเชื่ออว่าคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมในพื้นที่เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนี พร้อมกำชับให้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องการเมืองท้องถิ่น และเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ