คลิประทึกไล่จับพ่อค้ายานรก ซุกในรถบิ๊กไบค์และฝังดิน แต่หลบฝีมือ จนท.ไม่พ่น (ชมคลิป)

0
842

คลิประทึกไล่จับพ่อค้ายานรก  ซุกยาในรถบิ๊กไบค์และฝังดิน แต่หลบฝีมือ จนท.ไม่พ่น

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดและเจ้าหน้ากองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์

วางแผนจับกุมนายอลันท์ หรือลัน  มูเล็ม  อายุ     37  ปี  และนายสุราวี หรือ วี   มะโร๊ะ  อายุ 31  ปี  ทั้ง 2 คน เป็นชาวจ.นราธิวาส ซึ่งอยู่ในกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากที่ใช้วิธีลำเลียงยาบ้ามากับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จำนวน2คันมาจากกรุงเทพฯไปส่งในพื้นที่จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยจับกุมได้ พร้อมยาบ้าจำนวน 27,600 เม็ดที่ซุกซ่อนไว้ใต้เบาะ  ในซอกข้างรถ และในล้อยางอะไหล่อีก 2 ล้อ

จากการสอบสวนทั้งสองคนรับสารภาพว่าใช้วิธีนี้ขนยาบ้าเป็นครั้งที่ 2 ได้ค่าจ้างมัดละ 7,000 บาท  เนื่องจากความเสี่ยงน้อยโดยได้ว่างจ้างบริษัทขนส่งให้บรรทุกรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไปรับยาบ้าเอเย่นต์ที่กรุงเทพฯและบรรทุกกลับมาส่งให้ถึงที่บ้านเช่า เลขที่ 107/4  ซึ่งอยู่ข้าง สภ.เมืองนราธิวาส  และพวกตนทั้งสองคนจะนั่งเครื่องบินมารับ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลวางแผนล่อซื้อและจับกุมเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้ได้เพิ่มอีก 2 คนที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ประกอบด้วย นายบรี  กาเจ  อายุ 30 ปี และนายมะมิง  แลแง อายุ 25  ปี ชาวปัตตานี  พร้อมยาบ้าอีก 40,000 เม็ด ซึ่งขุดหลุมฝังดินเอาไว้ โดยรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างส่งยาครั้งนี้ 10,000 บาทและยาบ้าที่เก็บไว้เสพเอง

สำหรับการจับกุมยาบ้าทั้งสองกลุ่มนี้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจากการสอบสวนมีเอเย่นต์ที่เป็นเจ้าของยาเสพติดกลุ่มเดียวกันอยู่ที่กรุงเทพฯที่ว่าจ้างให้ทำหน้าที่ส่งยาให้กับลูกค้า

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา