กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีคนร้ายยิงราษฎร เสียชีวิต 4 ราย ที่สุคิริน

0
341

ผู้สื่อข่าวรายงาน. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  พันเอก ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงราษฎรเสียชีวิต จำนวน 4 ราย เหตุเกิดเมื่อ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 18.00  น ภายในสวนยางพารา ริมแม่น้ำสายบุรี บ้านน้ำตก หมู่ที่ 5 ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ที่ผ่านมา

ซึ่งภายหลังรับแจ้งเหตุ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ได้จัดกำลังเข้าไปทำการตรวจสอบพบราษฎรถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายมะยูโซ๊ะ บาโด อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/7 หมูที่ 12 อำเภอสุคิริน    จังหวัดนราธิวาส กระสุนถูกบริเวณศรีษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นายฮีลมี บาโด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/7 หมู่ที่ 12 อำเภอสุคิริน  จังหวัดนราธิวาส กระสุนถูกบริเวณศรีษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  นายมูหมัดฮาดิส บาโด อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/7 หมู่ที่ 12 อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ถูกกระสุนบริเวณศรีษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นายมะรอซาตี ปอ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/3 หมู่ที่ 12 อำเภอสุคิริน   จังหวัดนราธิวาส กระสุนถูกบริเวณศรีษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า กล่าวว่า “จากการตรวจสอบกับญาติผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นทราบว่าทั้ง 4 ราย ได้เดินทางไปหาแร่ทองคำบริเวณริมแม่น้ำสายบุรี พื้นที่บ้านไอซือริง ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เขตรอยต่อสถานที่เกิดเหตุ ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. ซึ่งใกล้ถึงเวลาละศีลอดแต่ทั้ง 4 ราย ยังไม่ได้เดินทางกลับบ้าน ญาติจึงได้ไปตามและพบว่าถูกยิงเสียชีวิต จึงได้แจ้งให้หน่วยในพื้นที่รับทราบและเข้าทำการตรวจสอบ โดยได้ตรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 14 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายและความมั่นคงในพื้นที่แต่อย่างใด สำหรับสาเหตุอยู่ในระหว่างการตรวจสอบและจะรายงานให้ทราบต่อไป ทั้งนี้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับญาติ     และครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต ทั้งนี้ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง ทำการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก รวบรวมวัตถุพยานและพยานแวดล้อมอื่นๆ เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มที่ก่อเหตุมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้หน่วยร่วมกับผู้นำ 4 เสาหลัก สร้างความเข้าใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีใช้การโฆษณาชวนเชื่อและบิดเบือนข้อเท็จจริงกล่าวหาว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐดังเช่นหลายๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมา และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยกันตรวจสอบหากพบเบาะแสคนร้ายให้โทรแจ้ง 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา