รวบสองสาวคลินิกจาก “นราธิวาส” ซุกเฮโรอีนเข้า “เกาะสมุย “ (ชมคลิป)

0
9732

รวบสองสาวคลินิกจาก “นราธิวาส”  ซุกเฮโรอีนเข้า “เกาะสมุย “

ร.ต.วัฒนชัย ชูโชติ  ชป.รส.ศปภอ.ภาค ที่ Zชุดปฎิบัติการรักษาความสงบ ศูนย์ป้องกันภัยทางอากาศ ภาคที่ 4  พื้นที่เกาะสมุย  เปิดเผยได้ทำการประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับ  พ.ต.ท.ปัญญา นิรัตติมานนท์ รอง.ผกก.ป.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ สวป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สภ.เกาะสมุย เพื่อขอกำลัง สนับสนุน หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวของทหาร ว่า ได้ติดตาม พฤติกรรมหญิงสาวสองราย มาจากจังหวัดชายแดนใต้ กำลังนำยาเสพติดมาส่งที่เกาะสมุย  และหญิงสาวทั้งสองอยู่บนเรือเฟอร์รี่ กำลังจะเทียบท่าที่เกาะสมุย ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบและตรวจค้น

ต่อมาเมื่อเรือเฟอร์รี่ เส้นทางดอนสักเกาะสมุย เทียบท่า ที่ท่าเรือฝั่งเกาะสมุย ใน ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย ทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ได้ไปรอดัก และพบ น.ส.ดาลิซา มุสตอฟา อายุ 30 ปี  น.ส.นิรดา อาแว อายุ 31 ปี ทั้งสองมิลำเนา อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และพบว่าหญิงสาวทั้งสองกำลังเดินลงมาจากรถบัสปรับอากาศ ในมือสะพายกระเป๋า ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าแสดงตัว พร้อมเชิญหญิงสาวทั้งสอง ทำการตรวจค้น พบว่าในกระเป๋าสะพายของทั้งสอง มีห่อกระดาษหนังสือพิมพ์ ซุกปะปนกับผ้าอนามัย ภายในห่อกระดาษ เป็นยาเสพติดชนิดเฮโรอิน จำนวน 60 หลอด มูลค่า 420,000 บาท

ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุม น.ส.ดาลิซา มุสตอฟา  น.ส.นิรดา อาแว ทั้งสอง พร้อมของกลางเฮโรอีน ไปทำการสอบสวนที่ สภ.เกาะสมุย ในเบื้องต้น จากการสอบสวน สองสาวผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า “ ทั้งสองทำงานเป็นผู้ช่วยในร้านคลินิคเสริมความงาม ในตัวเมือง สุไหงโกโหลก และได้รับการว่าจ้างจาก เพื่อนชายคนหนึ่ง ให้นำห่อกระดาษจำนวนสองห่อภายในเป็นเฮโรอีน นำมาส่งให้กับลูกค้าที่เกาะสมุย แต่ไม่ได้ระบุราคาว่าจ้าง โดยเดินทางขึ้นรถบัสปรับอากาศ จากสถานีรถปรับอากาศ อ.สุไหงโกโหลก ปลายทาง อ.เกาะสมุย จนกระทั่งได้ถูกเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม”

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าว ร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง เฮโรอีน ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้มีรายงานว่า ในพื้นที่เกาะสมุย เฮโรอีนเป็นที่ระบาดในชุมชนบ้านหัวถนน และในชุมชนปากคลอง นับวันมีการแพร่ระบาดที่รุนแรงขึ้น ที่ผ่านมามีการจับกุมกันมาอย่างต่อเนื่อง และที่น่าแปลกใจ “เฮโรอีนที่จับกุมได้ย้อนขึ้นมาจาก ชายแดนใต้ ทะลักเข้ามายังเกาะสมุย”

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี