ตูน ยังแกร่ง ก้อย เคียงข้างวิ่ง 9 วันความอบอุ่นยังไม่จาง ผ่าน 360 กิโล ทะลุ 150 ล้าน พรุ่งนี้เข้านครฯ

0
3467

ตูน ยังแกร่ง ก้อย เคียงข้างวิ่ง 9 วันความอบอุ่นยังไม่จาง ผ่าน 360 กิโล พรุ่งนี้เข้านครฯ

ตูน บอดี้สแลม” ยังคงแข็งแกร่งทั้งร่างกาย และจิตใจ ก่อนออกวิ่งก้าวคนละก้าวต่อเนื่อง 9 วัน โดยไม่หยุดพัก ท่ามกลางแฟนคลับ และชาวบ้านทุกเพศทุกวัย ที่ตูน ได้แวะเข้าไปทักทาย และกล่าวคำว่า “ขอบคุณ” โดยหากเป็นไปตามกำหนดการในวันนี้ ตูนจะเข้าสู่พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนยอดเงินบริจาคกว่า 145 ล้านบาท

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ย. ตูน และทีมวิ่งก้าวคนละก้าว ยังคงออกวิ่งสู่เป้าหมายเป็นวันที่ 9 ติดต่อกัน และเป็นการวิ่งต่อเนื่องใน จ.สงขลา เป็นวันที่ 4 โดยไม่ได้มีวันหยุดพัก แต่สภาพร่างกาย และจิตใจ ของตูน ก็ยังคงแข็งแกร่ง

โดยวันนี้ ตูนได้ออกวิ่งในเซตแรกตั้งแต่ช่วงตี 5 ครึ่ง พร้อมๆกับ โย ยศวดี และ เอ อัญชลี สองนักแสดงสาวที่ได้เดินทางมาร่วมวิ่ง เพื่อสร้างสีสันตลอดทั้งวัน โดยเริ่มออกสตาร์ทจากบริเวณโรงเรียนบ้านพังเภา ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ผ่านย่านชุมชน และหน้าที่ว่าการอำเภอสทิงพระ ไปยังจุดเช็คพ้อยต์ที่ปั้มน้ำมันในพื้นที่ ม.1 ต.สนามชัย อ.สทิงพระ ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

และตลอดการวิ่งตั้งแต่จุดเริ่มต้นนั้น ก็ยังคงมีประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กอนุบาล และกลุ่มผู้สูงอายุ เดินทางมายืนและนั่งรอมอบเงินอยู่ริมถนนกันตั้งแต่ช่วงย่ำรุ่งอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งเมื่อตูน ได้เห็น ก็ได้วิ่งปรบมือมาแต่ไกล พร้อมกับหยุดทักทาย และกล่าวขอบคุณ

โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ๆ อนุบาลโรงเรียนบ้านชะแม ต.ดีหลวง อ.สทิงพระ ที่ได้ช่วยกันส่งเสียงเชียร์ “พี่ตูน สู้ๆ” ตั้งแว๊บแรกที่เห็นขบวนของตูน ที่กำลังจะวิ่งมาถึง และ ตูน ก็ได้หยุดทักทายกับเด็กๆ พร้อมกับแตะมือทักทายกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่ตูน จะมอบลูกฟุตบอล 1 ลูก เอาไว้ให้เด็กๆโรงเรียนนี้ได้เตะเล่นกัน นอกจากนี้ ตูนก็ยังได้แวะพูดคับกับกลุ่มผู้สูงอายุ และโน้มตัวลงรับเงินบริจาคด้วยความซาบซึ้งใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการวิ่งในวันนี้ ได้กำหนดเอาไว้รวม 5 เซต ระยะทาง 50.60 กิโลเมตร ผ่าน อ.สทิงพระ และ อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งภาพรวมคณะของตูน สามารถทำเวลาได้ดี เนื่องจากเป็นเส้นทางตรง ไม่ค่อยมีย่านเมือง หรือชุมชนขนาดใหญ่มาก อีกทั้งสภาพอากาศก็ยังเป็นใจ และเย็นสบายตั้งแต่เช้า

ทั้งนี้หากเป็นไปตามกำหนดการที่วางเอาไว้นั้น ตูน และคณะ จะสามารถวิ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ในช่วงค่ำของวันนี้ ซึ่งเซตสุดท้ายได้กำหนดจุดเช็คพ้อยต์เอาไว้ที่ร้านน้องโอ ปากคลอง อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อระหว่าง อ.ระโนด จ.สงขลา กับ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยระยะทางรวมการวิ่งที่ผ่านมามีมากกว่า 360 กิโลเมตร ส่วนยอดบริจาคล่าสุดทะลุ 150 ล้านบาทแล้ว

ปรากฏว่า ตูน ได้สิ้นสุดการวิ่ง #ก้าวคนละก้าว วันที่ 9 ที่ อ.ระโนด จ.สงขลา แต่ก็ได้เข้าไปร่วมทำกิจกรรมที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนที่จะเดินทางกลับมาพักยังจุดท้ายของวันนี้ที่ อ.ระโนดและวันรุ่งขึ้นจะเริ่มสาร์ใหม่จาก อ.ระโนด เข้าเขต จ.นครศรีธรรมราช

ภาพ / ข่าว สิทธิชัย ชูโตชนะ @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น