ตำรวจหาดใหญ่ซุ่มจับ 3 นักค้ายาเสพติด ซุกยานรกในยาง จยย. หวังอำพรางก็ไม่รอด (ชมคลิปจับ)

0
434

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ซุ่มจับ 3 นักค้ายาเสพติด ขณะเดินทางมารับยาบ้าที่ถูกส่งมากับบริษัทขนส่งเอกชนใช้วิธีซุกซ่อนไว้ในยางรถจักรยานยนต์จำนวน 5,600 เม็ดเพื่อพรางตา

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัติ เส้งสุย รอง ผกก.สส.เข้าซุ่มสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ายาเสพติด  หลังจากสืบทราบว่าจะเดินทางมารับยาเสพติดที่ถูกส่งผ่านทางบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริม ถนนสาย สนามบิน -ท่าท้อน ต. ควนลัง อ. หาดใหญ่ 

ก่อนที่จะใช้รถยนต์ 3 คัน เข้าประกบและล๊อครถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน กอ 8824 สงขลา ที่ขับมารับยา  และสามารถควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถกระบะเอาไว้ได้ 3 คน ประกอบด้วย นายศุภชัย สะเหม อายุ 26 ปี นายธเนศ  เส็นสัน อายุ 23 ปี นายมูฮำหมัด หมัดยุหนุ๊ อายุ 25 ปี ทั้ง 3 คนเป็นชาว อ.จะนะ จ.สงขลา 

จากการตรวจค้นพบยาบ้า 28 ถุง จำนวน 5,600 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 3.80 กรัมแต่ละถุงพันด้วยสก๊อตเทปสีน้ำตาล ใช้วิธีซุกซ่อนมากับในยางรถจักรยานยนต์อย่างแนบเนียน จำนวน 3 เส้น

จากการสอบสวน นายศุภชัย  รับสารภาพว่าสั่งซื้อยามาจากกรุงเทพฯและใช้วิธียัดมาในยางรถจักรยานยนต์เพื่ออำพรางและส่งมากับบริษัทขนส่ง  ก่อนที่จะเดินทางมากับเพื่อนอีก 2 คนที่ร่วมกันค้ายาเสพติดด้วยกันมารับยา    โดยจ่ายค่าจ้าง 3,000 บาท ให้กับนายธเนศ เจ้าของรถกระบะที่ขับมารับยา  และให้ยาบ้าและไอซ์ให้กับ นายมูฮำหมัด เป็นค่าจ้างที่นั่งมาเป็นเพื่อน

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า นายศุภชัย  กับพวกมีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ. จะนะ โดยมีการติดต่อสั่งซื้อยาเสพติดมาจากพื้นที่กรุงเทพ และทุกครั้งจะส่งยาเสพติดมากับบริษัทขนส่งเอกชนโดยซุกซ่อนมากับยางรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ทั้งสามคนพร้อมของกลาง และสอบสวนขยายผลไปยังแหล่งที่มาต่อไป  

พร้อมแจ้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น