ทีมล่าหาตัวแหม่มรัสเซียที่หายตัวลึกลับบนเกาะสมุย พบหลุมปริศนา..(ชมคลิป)

0
355

ทีมล่าหาตัวแหม่มรัสเซียที่หายตัวลึกลับบนเกาะสมุย พบหลุมปริศนา…

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจค้นหาแหม่มสาวชาวรัสเซียที่หายตัวไปกว่า 1 เดือน เดินลาดตระเวนบนชายหาดพบหลุมปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าบนชายหาด ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ทำการขุด ผงะพบเป็นซากโลมา และซากอวน  ขณะที่การค้นหาแหม่มสาวรัสเซียยังคงเดินหน้าค้หากันต่อล่วงเลยมาเป็นวันที่ 33วันแล้วที่แหม่มสาวหายตัวอย่างไร้ร่องรอย

นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ ร้อยเกาะ อำเภอเกาะสมุย นำกำลังสนับสนุนภารกิจ การค้นหา นางสาวอินน่า อาบู๊คโนว่า อายุ 39 ปี แหม่มสาว ชาวรัสเซีย ที่สูญหายไปจาก โรงแรมเซนทรา โคโคนัชบีช รีสอร์ท สมุย  เมื่อวันที่ 21 เม.ย.61 ที่ผ่านมา 

โดยทางฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย ได้นำกำลังเดินเท้าทำการออกลานตระเวนบริเวณ ชายหาด บ้านพังกา และบนภูเขาบริเวณโรงโม่หินร้าง  หมู่ 4 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย ระหว่างที่เดินบนชายหาดได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยอย่างรุนแรง ริมชายหาด จึงได้ทำการตรวจสอบ พบมีหลุม 2 หลุม ติดกันแหละมีกลิ่นเหม็น จึงได้แจ้งให้ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ทราบ พร้อมประสานไปที่ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ทราบ

แล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าชุดปฎิบัติการค้นหาแหม่มสาวรายนี้ และ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.สมพล บูรณเทศ รอง.ผกก.สืบสวน สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อักษรสม รอง.ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ รอง.ผกก.บก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกทำการกั้นพร้อมห้าม บุคคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป พร้อมทำการตรวจสอบ โดยให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ทำการขุดหลุม ดังกล่าวที่อยู่ใต้พื้นทรายประมาณ 50 เซ็นติเมตร จากการตรวจสอบ พบว่าในหลุมดังกล่าว เป็นซากโลมา ที่ตายมาแล้วหลายวัน และอีกหลุม เป็นเศษซากอวนที่ถูกคลื่นซัดและถูกทราบทับถม ซึ่งจากการตรวจสอบ ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบ ก่อนถอนกำลัง

ขณะที่การติดตามค้นหา  ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทาง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งกำชับ ให้ พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชารอง.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้าศูนย์สั่งการ ที่มีการบูรณาการ กับหลายภาคส่วน ทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน ร่วมกันขับเคลื่น ในการติดตาม พร้อมเพิ่มชุดเจ้าหน้าที่ค้นหา และให้มีการประเมินสถานการณ์ ในการค้นหา วันต่อวัน โดยให้ สภ.เกาะสมุย เป็นแม่งานในการติดตามค้นหา พร้อมเพิ่มความถี่ ไปยัง สภ.ต่างๆ ทั้ง 28 สภ.ในสังกัด ภ.จว.สุราษฎร์ธานี โดยมีภาพหน้าตรง ของผู้สูญหาย และหมายเลขโทรศัพท์ ในการติดตาม โดยให้ เบอร์ 191เป็นเบอร์หลัก หรือโทรสายตรงมาที่ 077-421097 สภ.เกาะสมุย หรือ 1155 สายด่วน ตำรวจท่องเที่ยว ในการแจ้งเบาะแส 

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ภายหลังจากที่ทราบว่า หลุดดังกล่าวที่พบเป็นซากโลมา พร้อมเปิดเผย ว่า หากพบต้องสงสัยหรือสิ่งผิดปกติ ก็ต้องรายงานให้ทราบ และมีการประเมินการทำงานกันวันต่อวัน เนื่องจากเคสดังกล่าว เป็นเรื่องของนักท่องเที่ยวหาย ดังนั้นเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ ของการท่องเที่ยว และเพิ่มเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับญาติของนักท่องเที่ยว ในฐานะที่เราเป็นเจ้าบ้าน ก็ต้องคงเดินหน้าค้นหากันจนกว่าจะพบ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าว 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ตลอดระยะเวลา ที่แหม่มสาวรัสเซียรายนี้หายตัวไป เป็นวันที่ 33 แล้ว ที่แหม่มดังกล่าวหายตัวไปจากห้องพักในโรงแรมดังกล่าว และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย 

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี