ปะทะเดือดระแงะ ทหารพรานลาดตระเวน เกิดประจันหน้ากับฝ่ายตรงข้าม ยิงดุเดือด ผล จนท.เจ็บ 1

0
4457

ปะทะเดือดระแงะ ทหารพรานลาดตระเวน เกิดประจันหน้ากับฝ่ายตรงข้าม ยิงดุเดือด ผล จนท.เจ็บ 1 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 พค. ร.ต.อ.ชยุต แก้วนุ้ย  รอง สว.(สอบสวน) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุยิงปะทะกัน ทำให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิด บริเวณพื้นที่ บ.บองอ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จว.นราธิวาส หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและนำกำลังร่วม 3 ฝ่ายรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก. พอ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.ทพ.45 ไปถึงพบว่าพื้นที่เกิดเหตุเป็นป่าเขาห่างจากหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้มีการกระจายกำลัง คลุมพื้นที่เกิดเหตุไว้ และพบเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อย 4513 ฉก.ทพ.45 จำนวน 10 นายกำลังยืนคุมพื้นที่และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นายจึงรีบลำเลียงออกจากพื้นที่เกิดเหตุเพื่อนำส่ง รพ.จะแนะ ทราบชื่อ อส.ทพ.สมศักดิ์ คละทอง อายุ 43 ปี สังกัด ร้อย ทพ. 4107 ซึ่งมาช่วยพื้นที่ระแงะ ร้อย ทพ. 4513  มีบาดแผลถูกกระสุนปืนถูกบริเวณสะโพกทะลุหน้าขาขวา อาการสาหัส แพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไปยัง รพ.สุไหงโกลก  จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนของทั้งสองฝ่ายตกกระจายเกลื่อน และพบรอบเลือดหยดไหลเป็นทาง คาดว่าน่าจะเป็นเลือดของกลุ่มคนร้ายซึ่งได้หลบหนีไปแล้ว

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้สนธิกำลังออกจากฐานปฏิบัติการณ์เพื่อลาดตระเวนเส้นทางและพื้นที่ป่าเขาในพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากมีรายงานว่าพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบมีการใช้พื้นที่เกิดเหตุวางแผนเตรียมที่จะก่อเหตุร้ายในพื้นที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้มีการลาดตระเวนตรวจสอบและกดดันเพื่อปิดช่องว่างไม่ให้มีโอกาสออกมาก่อกวนสร้างสถานการณ์ แต่ปรากฏว่า ขณะเดินลาดตระเวน ได้เกิดประจันหน้ากันคนร้ายจึงสาดกระสุนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนจะเกิดการยิงปะทะกันดุเดือด ประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป  หลังสิ้นเสียงปืน พบว่าฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

หลังเกิดเหตุ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.ทพ.45 สั่งระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายและปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะหลบซ่อนตัวในพื้นที่ โดยมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ…..

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส