ตำรวจเมืองคอนคุมหนุ่มตีนแมวทำแผน หลังจนมุมตระเวนลักทรัพย์ ต้องบอกว่าอื้อ !! สารภาพเอาเงินไปรักษา เอดส์ กับเมีย…???

0
405

ตำรวจเมืองคอนคุมหนุ่มตีนแมวทำแผน หลังจนมุมตระเวนลักทรัพย์ ต้องบอกว่าอื้อ !! สารภาพเอาเงินไปรักษา เอดส์ กับเมีย…???

วันที่ 23พค.2561 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนประกอบด้วย ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา,ร.ต.อ.จรินทร์ หลีเอบ,ร.ต.อ.ถาวร จันทรพงษ์,ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัวนายมนัสหรือต้น  เรืองแก้ว อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ถนนราชนิคม ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 185/2561 ลงวันที่ 22พค.2561 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานฯไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ซึ่งนายมนัส ได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในเดือนเม.ย และ พค.2561 จำนวน 8 ครั้ง โดยก่อเหตุงัดกระเบื้องหลังคาและโรยตัวเข้าไปลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายเครื่องไฟฟ้ายี่ห้อ “SINGER” เลขที่ 1817-1823 ถนนยมราช ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 4 ครั้ง ได้ทรัพย์เป็นเงินสดและทรัพย์สินอื่นๆอีกหลายรายการ  และงัดร้านค้าลักทรัพย์ของชำเลขที่ 111/8 ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งเป็นร้านค้าประเภทสินค้าทุกชนิด 20 บาท

ได้ทำการลักทรัพย์ไปจำนวน 3ครั้ง ได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการและได้ก่อเหตุลักรถจักรยานสองล้อถีบ หน้าบ้านเลขที่186/208 ซอยสัมฤทธิ์ประสงค์  ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตำรวจได้พาคุมตัวนายมนัส ผู้ต้องหาไปชี้จุดก่อเหตุลักทรัพย์ทั้ง3จุดที่ก่อเหตุ โดยรวมแล้วนายมนัส ก่อเหตุลักทรัพย์จำนวน 8ครั้งในรอบเดือน เม.ย.และพค.2561ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่คุมตัวนายมนัสไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพทุกจุดแล้วได้คุมตัวฝากขังเพื่อดำเนินตามกม.ต่อไป.

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า คดีนี้หลังจากนายมนัส ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามจุดเกิดเหตุทั้ง3แห่ง ตนได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนออกทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายทันที โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจากร้านที่เกิดเหตุทั้ง3จุดก็พบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน และพบว่าคนร้ายรายนี้มีการระเบิดหูและสักรูปแมงป่องที่หลังมือขวาชัดเจน จนสืบสวนทราบแน่ชัดว่าคนร้ายรายนี้คือนายมนัสหรือต้น  เรืองแก้ว อายุ 32ปี ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับนายมนัสฯได้ขณะพาภรรยาและตัวเองไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนคุมตัวมาสอบสวนนายมนัสผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ทั้ง3จุดดังกล่าวจริงและเป็นคนเดียวกับภาพในวงจรปิดของร้าน ซึ่งสาเหตุที่ก่อเหตุลักทรัพย์เพราะต้องการนำเงินไปรักษาตัวเนื่องจากกำลังป่วยเป็นโรคเอดส์กับภรรยาคนหนึ่ง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นครศรีธรรมราช