คนร้ายบุกยิงหัวพ่อค้าผลไม้ดับคาที่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่มุ่งเป้าเรื่องส่วนตัว

0
479

คนร้ายบุกยิงหัวพ่อค้าผลไม้ดับคาที่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่มุ่งเป้าเรื่องส่วนตัว

ร.ต.อ.กฤษดาชัย อาจหาญ รอง สว.(สอบสวน)สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 บ้านกาลอ ต.กาลอ ต่อมาพร้อม พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ จันยะรมณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รามัน นายอุสมาน ซาและ ปลัดป้องกันอำเภอรามัน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องโถงหลังบ้าน พบศพนายการีมาน มะแซ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงกับอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดที่ศีรษะ 1 นัด กระสุนทะลุท้ายทอย นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้น พบร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุ ไม่พบปลอกกระสุนปืนหรือหลักฐานอื่น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและเก็บรวมรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า นายการีมาน มะแซ ผู้ตาย มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 3 บ้านตะโละ ต.ยะต๊ะ อ.รามัน มีอาชีพค้าขายผลไม้ตามตลาดนัด ได้ไปเช่าบ้านหลังที่เกิดเหตุ ก่อนหน้านั้นราวตีห้าที่ผ่านมา นายการีมานได้พูดคุยโทรศัพท์คาดว่าเป็นของคนร้ายที่โทรมาพูดคุยธุรกิจบางอย่างทีไม่เปิดเผย หลังจากนั้นชั่วครู่ใหญ่ มีพยานเห็นพวกคนร้ายจำนวนหนึ่งขับขี่รถปิกอัพและรถจักรยานยนต์เดินทางมาจอดหน้าบ้าน

นายการีมันแล้วเดินเข้าไปข้างบ้าน ซึ่งอยู่ติดสวนยางพารา พูดคุยถกเถียงกันครู่หนึ่งจนเกิดทะเลาะกัน พวกคนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงศีรษะนายการีมานจนล้มลงนอนแน่นิ่งแล้วได้พากันหลหนีไปอย่างร็วดเร็ว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นการขัดแย้งผลประโยชน์ทางธุรกิจที่ไม่เปิดเผย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา