ลุยจับแก๊งเงินกู้โหด หลังสาวถูกขู่วิ่งโร่ร้อง ผบช.ให้ช่วยเหลือ (ชมคลิป)

0
1062

ลุยจับแก๊งเงินกู้โหด หลังสาวถูกขู่วิ่งโร่ร้อง ผบช.ให้ช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลาจับกุมแกงค์ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด 7 กลุ่มผู้ต้องหารวม 10 คนเก็บดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ต่อวัน หลังหญิงสาวเจ้าของร้านเสริมสวยเข้าร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ว่าถูกข่มขู่และพังร้านเสริมสวยหลังกู้เงินมาหลายแสนบาทแต่ส่งดอกเบี้ยรายวันไม่ทัน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา  จับกุมแกงค์ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดใน อ.หาดใหญ่ ได้ 7 กลุ่ม รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 10 คน พร้อมเงินสด 5,000 บาท รถจักรยานยนต์ 4 คัน รถกระบะ 2 คันและรถเก๋ง 1 คัน


หลังจากที่มีผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวจำนวน 2 รายเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยใน อ.หาดใหญ่ ได้เข้าร้องเรียนกับ ทางพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ว่าถูกแกงค์เงินกู้ดอกเบี้ยโหดที่ไปกู้เงินมาในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อวันข่มขู่จะทำร้ายและพังร้านเสริมสวยเนื่องจากส่งดอกเบี้ยรายวันไม่ตรงตามที่กำหนด  เช่นหากกู้มา 5 หมื่นบาท ต้องจ่ายดอกเบี้ย 2,500 บาทต่อวันกำหนด 24 งวด  ซึ่งเจ้าของร้านเสริมสวยทั้งสองคนผลัดกันค้ำและกู้มาหลายเจ้าวงเงินหลายแสนบาท

ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 จึงได้สั่งการให้ชุดสืบวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ลงพื้นที่กวาดล้างโดยวางแผนให้ผู้เสียหายเจ้าของร้านเสริมสวยทั้ง 2 รายโทรศัพท์ให้แกงค์ปล่อยเงินกู้ทั้ง 7 กลุ่มมาเก็บดอกเบี้ยรายวันพร้อมกับเงินที่ใช้ล่อและถ่ายเอกสารเอาไว้เป็นหลักฐาน และทั้ง 7 กลุ่มทยอยมาเก็บที่ละกลุ่ม มาคนเดียวบ้าง 2 คนบ้าง ตำรวจซึ่งดักซุ่มรออยู่จึงทยอยจับทีละเจ้าๆจนครบรวมผู้ทั้งหาทั้งหมด 10 คน และแจ้งข้อหาเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้

และจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 10 คนให้การว่าเป็นเจ้าของเงินที่ปล่อยกู้และเก็บดอกเบี้ยเอง โดยไม่มีนายทุนใหญ่อยู่เบื้องหลังแต่อย่างใด ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดต่างๆใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยจะเรียกเก็บดอกเบี้ยรายวันร้อยละ 20 ต่อวัน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา