มทบ.46 จัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่น อิงคยุทธ สู้ศึก 2561เป็นขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

0
1327

 มทบ. 46 จัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นอิงคยุทธ สู้ศึก 2561เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หวังสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ 

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ ยอดเขาบ่อทอง ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธาน พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลรุ่นอิงคยุทธสู้ศึก  2561 พร้อมด้วยพล.ต. จตุพร กลัมพสุตร ผบ.ฉก.ปัตตานี นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และกำลังพล ข้าราชการ ทหารมณฑลทหารบกที่ 46 และผู้มีเกียรติเข้าร่วม กว่า 100 คนโดยช่วงเช้าจัดให้มีพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพิธีบวงสรวงในเวลา 9 นาฬิกา 9 นาที ที่บริเวณยอดเขาบ่อทอง ซึ่งเป็นสถานที่ บรรจุอัฐิของ หลวงอิงคยุทธบริหาร และช่วงบ่าย เป็นพิธี บวงสรวงปลุกเสกเหรียญวัตถุมงคล พันเอกอิงคยุทธบริหาร ชืีอรุ่น”อิงคยุทธสู้ศึกปี2561″โดยอัญเชิญ พระเกจิอาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดปัตตานีเป็นประธานสงฆ์ เจ้าอาวาสทั้ง 9 อำเภอเข้าร่วมในพิธีบวงสรวง

โดยครั้งนี้ดำเนินการจัดสร้างเหรียญทั้งหมด 40,000 เหรียญ เป็น 2 แบบ คือเหรียญขุนอิงค์ 8 เหลี่ยม 20,000 เหรียญ  และขุนอิงค์ เต็มตัว 20,000 เหรียญ

โดยการดำเนินงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ นำไปเป็นวัตถุมงคลแจกจ่ายเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลทั้งหมดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อ บูรณปฏิสังขรณ์พุทธศาสนาที่ยอดเขา บ่อทอง สถานที่บรรจุอัฐิของหลวงอิงคยุทธ และ เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับกำลังพลมณฑลทหารบก 46  ในด้านการกีฬาต่อไป สำหรับท่านที่สนใจติดต่อรายละเอียดที่ค่ายอิงคยุทธ ได้ทุกวัน

ทีมข่าว@ชายแดนใต้