ป่วนยะลา” คนร้ายเดินสาย เผาเสามือถือ-ยางรถยนต์-แขวนป้าย รวม 7 จุด ใน 4 อำเภอ จนท.เชื่อเป็นกลุ่มใหม่ที่ผ่านการฝึก

0
425

ป่วนยะลา”  คนร้ายเดินสาย เผาเสามือถือ-ยางรถยนต์-แขวนป้าย รวม 7 จุด ใน 4 อำเภอ  จนท.เชื่อเป็นกลุ่มใหม่ที่ผ่านการฝึก 

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม เวลา 08.30 น. ร.ต.อ.วัชรพงษ์ ไชยสี  พนักงานสอบสวน สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา  เดินทางเข้าตรวจสอบเสาสัญญานโทรศัพท์ ของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น  ที่บริเวณกลางทุ่งนา ที่หมู่ 5 บ้านควน ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากเมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเสาดังกล่าว    จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้นำกิ่งไม้มาวางที่ใต้โคนเสา ก่อนที่จะราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผา ทำให้เสาสัญญานโทรศัพท์ได้รับความเสียหายบางส่วน  จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เดินทางไปตรวจสอบเสาสัญญานโทรศัพท์ของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น   ที่ริมถนนสาย 409 (บ้านเนียง-ลำใหม่)  หมู่ 1 ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากเกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงจนได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้ง 2 จุด  เพื่อไปตรวจพิสูจน์หาสารพันธุ์กรรม (ดีเอ็นเอ) เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ลอบวางเพลิงเผาเสาสัญญานโทรศัพท์ 2 แห่งในพื้นที่ ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา แล้ว ในพื้นที่ อ.กรงปินัง  จ.ยะลา คนร้ายได้ลอบเผายางรถยนต์บนถนนสาย 410  จำนวน 2 จุด คือ เมื่อเวลาประมาน 04.50 น.  เหตุเกิด ในพื้นที่ ม.1 ต.สะเอะ อ กรงปินัง จ.ยะลา  และในพื้นที่ ม.3 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

สำหรับในพื้นที่ อ.บันนังสตา  จ.ยะลา 1 จุด  เมื่อประมาณ 05.20 น.  คนร้ายลอบเผายางรถยนต์บนถนน ที่บริเวณ หน้า สนง.ที่ดิน  อ.บันนังสตา จ.ยะลา  ส่วนพื้นที่  อ ธารโต จำนวน 2จุด  คือเมื่อเวลาประมาน 05.50   กลุ่มคนร้ายลอบเผายางรถยนต์บนถนน ที่บริเวณ หน้ากูโบร์ ตรงข้าม รพ.ธารโต  อ.ธารโต จ.ยะลา  และแขวนป้ายผ้าข้อความโจมตีรัฐบาล ที่ริมถนน บ้านสวนกาแฟ หมู่ 1 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายแนวร่วมกลุ่มใหม่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง 

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น