“ตูน บอดี้สแลม” สร้างตำนานอีกครั้ง ปิดจ๊อบวิ่ง 490 กม.กับ 13 ล้านสร้างศูนย์โรคหัวใจภาคใต้ (ชมคลิป)

0
896

ฮีโร่ “ตูน บอดี้สแลม” สร้างตำนานอีกครั้ง ปิดจ๊อบ วิ่ง 490 กม. กับ 13 ล้าน สร้างศูนย์โรคหัวใจภาคใต้

“ตูน บอดี้สแลม” ร่วมวิ่งวันสุดท้ายกับคณะบดีคณะแพทย์ ม.อ. ปิดจ๊อบกิจกรรม “อันดามัน-อ่าวไทย วิ่ง…ด้วยหัวใจ” (HANDS & HEART Start 2gether) รวม 8 วัน ระยะทาง 490 กิโลเมตร เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนรักสุขภาพ และหารายได้สมทบทุนในการสร้างศูนย์โรคหัวใจภาคใต้ รวมทั้งสอนปั้มหัวใจช่วยเหลือผู้ป่วย (CPR)

วันที่ 29 เม.ย.  ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ “ตูน บอดี้สแลม”  นักร้องชื่อดัง  รศ.นพ.พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) พร้อมด้วยผู้บริหาร และนักวิ่งจาก ม.อ. ทั้ง 5 วิทยาเขต ในภาคใต้ และนักศึกษา รวมทั้งประชาชนนับพันคน ร่วมกันวิ่งในโครงการ “อันดามัน-อ่าวไทย วิ่ง…ด้วยหัวใจ” (HANDS & HEART Start 2gether) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-29 เม.ย. 61 และในวันนี้เป็นวันที่ 8 และเป็นวันสุดท้ายของการวิ่ง หลังเริ่มออกสตาร์ทจาก ม.อ.วิทยาเขตภูเก็ต ปลายทาง ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่ ระยะทางกว่า 490 กิโลเมตร

ซึ่งการวิ่งครั้งนี้ เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และการวิ่ง เพื่อเป็นการสร้างเสริมสุขภาพ และที่สำคัญคือ การรณรงค์สมทบทุนในการสร้างศูนย์โรคหัวใจภาคใต้ หรือ ศูนย์โรคหัวใจนราธิวาสราชนครินทร์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ซึ่งขณะนี้ยังคงขาดงบประมาณอีกกว่า 140 ล้านบาท

สำหรับการวิ่งในวันสุดท้ายระยะทาง 5.5 กิโลเมตร โดยเริ่มออกสตาร์ทจากหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลนครหาดใหญ่ มายังหน้าโรงแรม ลี การเด้นส์ พลาซ่า ถ.เสน่หานุสรณ์ จัดกิจกรรม CSR ให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับวิธีช่วยเหลือผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้น และกิจกรรมสอนการปั้มหัวใจกู้คืนชีพ (CPR) ในเบื้องต้น โดยใช้หุ่นตังกวนที่เป็นนวัตกรรมจากยางพาราของ ม.อ. ซึ่งจะสามารถสร้างความรู้ความเข้าใจ และไปสู่การช่วยเหลือผู้ป่วยได้ทันท่วงที โดยเฉพาะผู้ที่เป็นลมในช่วงหน้าร้อน หรือ คนที่เกิดอาการช็อค

หลังจากนั้นได้วิ่งเข้าสู่เส้นชัยที่บริเวณหน้าลานพระบิดา ม.อ. ก่อนที่ ตูน บอดี้สแลม จะเข้าเก็บตัว เพื่อเตรียมแสดงคอนเสิร์ตโครงการดังกล่าวในช่วงเย็นของวันนี้ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. ส่วนผู้ร่วมงานที่เหลือได้เข้ารับฟังผลสรุปของโครงการ และร่วมกันขับร้องเพลงเขตรั้วสีบลู และ เพลงแสงสุดท้าย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

ทั้งนี้ยอดบริจาคจากการวิ่งเบื้องต้นมีกว่า 13 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการสอนปั้มหัวใจกู้คืนชีพ (CPR) ให้แก่ผู้ที่สนใจตลอดทั้ง 8 วัน รวมกว่า 1,500 คน และมีการมอบหุ่นสอนปั้มหัวใจของ ม.อ. ให้กับชุมชนและผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวน 83 ตัว และผู้มีจิตศรัทธายังคงสามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ “กองทุนศูนย์โรคหัวใจภาคใต้” ได้ที่บัญชี ศูนย์โรคหัวใจภาคใต้ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ทั้ง 3 ธนาคาร คือ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 641-3-00038-8 , ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 565-3-02560-3 และ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 902-6-07920-8

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

 

แสดงความคิดเห็น